Phản hồi: Điều khiển máy tính từ xa như thế nào?

02/05/2007 08:00 GMT+7

TTO - Mình đã đọc bài "Điều khiển máy tính từ xa như thế nào?" và làm thử nhiều lần mà không kết nối được máy ở cơ quan với máy ở nhà. Mình đang sử dụng Windows XP Pro, một máy dùng qua mạng nội bộ còn một máy đang dùng qua đường truyền ADSL. Trân tr

rnJMIJCS.jpgPhóng to
Kích hoạt quyền điều khiển từ xa.
TTO - Mình đã đọc bài "Điều khiển máy tính từ xa như thế nào?" và làm thử nhiều lần mà không kết nối được máy ở cơ quan với máy ở nhà. Mình đang sử dụng Windows XP Pro, một máy dùng qua mạng nội bộ còn một máy đang dùng qua đường truyền ADSL. Trân trọng. (Võ Thanh Phương - phuongvt....@gran.oscvn.com)

Nhịp cầu Nhịp sống số trả lời:

Để tạo một kết nối từ xa thông qua Internet, yêu cầu nhiều vấn đề về thiết lập. Ở đây, tạm gọi máy tính tại nhà của bạn là A và tại văn phòng là B. Để máy A có thể kết nối máy B tại nhà, thì phải đáp ứng yêu cầu sau:

- Máy A và máy B cùng có kết nối Internet và cùng tên miền (domain).

- Máy B luôn ở trạng thái mở, trực tuyến và đã được kích hoạt cho phép kết nối từ xa (remote). Muốn kích hoạt, bạn phải đăng nhập với tài khoản quản trị (Administrator), vào Start - Settings - Control Panel, nhấn double click lên “System”. Chọn thẻ “Remote”, đánh dấu chọn vào “Allow users to connect remotely to this computer”. Bạn phải lưu ý ghi nhớ xem tên máy (Full Computer name) là gì, nên đặt ngắn gọn. Chọn tiếp “Select Remote Users” để thiết lập tài khoản. Mặc định những tài khoản quản trị viên có trên máy B sẽ được đưa vào, bạn có thể nhập mới.

- Tạo Connection bằng cách vào Control Panel, chọn “Network Connections”. Chọn tiếp “Create a new connection” bên tay trái, hộp thoại Wizard giúp bạn tạo kết nối mới sẽ xuất hiện, nhấn chọn Next. Chọn tiếp vào “Set up an advanced connection”. Bước kế tiếp, ta chọn “Accept incoming connections” rồi nhấn Next để tiếp tục. Chọn tiếp cổng COM1 làm cổng kết nối, nhấn Next.

- Kế tiếp là phần chọn lựa có cho kết nối mạng riêng ảo (VPN) hay không. Tốt nhất nếu chưa am hiểu về mạng riêng ảo và cách thiết lập bảo mật cho nó thì bạn không nên kích hoạt. Ta chọn “Do not allow virtual private connections”. Bước kế tiếp sẽ là phần thiết lập tài khoản đăng nhập, bạn có thể chọn lựa các tài khoản sẵn có hoặc tạo mới bằng cách nhấn “Add”. Hoàn tất ta chọn 2 lần Next để tiếp tục. Nhấn Finish để hoàn tất giai đoạn tạo kết nối và kích hoạt kết nối từ xa.

Tham khảo thêm phần hướng dẫn từ Microsoft cho việc cấu hình một máy tính nhận Remote Assistance trong Windows XP hay Windows Server 2003 tại đây: support.microsoft.com/?kbid=301527.

Cũng như bài viết của tác giả Thụy Khanh đã nhắc đến, khi thao tác trên máy A, bạn cần phải biết rõ tên máy B (Full computer name) và IP để có thể tiến hành kết nối như trong bài viết đã hướng dẫn. Bạn cần lưu ý thiết lập phần tài khoản đăng nhập kết nối vì những người khác hoặc hacker có thể lợi dụng việc “mở cửa" trên máy B để thâm nhập và truy xuất dữ liệu trái phép.

THANH TRỰC
Lùi thời gian sửa cáp, xem World Cup qua mạng có thể bị ảnh hưởng

TTO - Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa cho biết kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ lùi đến 22-7 mới xong.

Người dùng Android đã có thể gửi tin nhắn từ trình duyệt máy tính

TTO - Để gửi và nhận tin nhắn thông qua trình duyệt, bạn chỉ cần truy cập trang web https://messages.android.com và quét mã QR.

Người Việt sẵn sàng đổi thông tin cá nhân lấy quà miễn phí!

TTO - Gần một nửa số người Việt Nam vớ lấy điện thoại di động trong vòng 5 phút sau khi thức dậy. Nhưng smartphone được người Việt chủ yếu dùng để vào mạng xã hội.

Dùng chung thiết bị điện tử với 'người ấy' sẽ có nguy cơ bị hack cao hơn

TTO - Một nghiên cứu của Kaspersky cho thấy 24% người dùng dễ gặp các sự cố an ninh mạng hơn khi chia sẻ thiết bị và tài khoản trực tuyến của mình với “đối tác”.

10 năm qua, App Store của Apple đã thay đổi thế giới như thế nào?

TTO - Ngày 10-7-2008, Apple đã mở cửa hàng bán các ứng dụng iPhone, cũng từ đó mở ra một kỷ nguyên sáng tạo của các nhà phát triển phần mềm và thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người trên khắp thế giới.

Trẻ em dễ tổn thương nhất nhưng đang đi đầu trong dùng Internet

TTO - Việt Nam hiện có tỉ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực. Đến 6-2017, 64 triệu người (67,1% dân số) Việt sử dụng Internet, có 64 triệu tài khoản Facebook trong đó phần lớn là trẻ em và thanh niên.

Máy in 3D ‘xây’ nhà cho 5 người ở chỉ trong 54 giờ
3D

TTO - Một nhóm chuyên gia tại Pháp đã xây dựng được ngôi nhà 5 phòng bằng công nghệ in 3D đầu tiên tại thành phố Nantes chỉ trong 54 giờ.