Tag: #

Phần mềm độc hại

Nhóm hacker Triều Tiên Lazarus đang âm thầm đánh cắp Bitcoin

TTO - Sự gia tăng đột biến của giá Bitcoin hiện nay được cho là nguyên nhân khiến Triều Tiên quan tâm đến việc phát động các cuộc tấn công. Được biết, nhóm hacker Lazarus dùng phần mềm độc hại đính kèm trong email lừa đảo để đánh cắp Bitcoin.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Các cách thức bảo mật IoT tốt nhất

TTO - Các thiết bị IoT vốn là “con dao hai lưỡi”. Một mặt, nó mang lại giá trị to lớn cho người dùng, nhưng mặt khác lại chứa nhiều nguy cơ thu hút các cuộc tấn công.

Máy tính bạn kết nối bí mật với trang web khác - làm sao biết?

TTO – Máy tính của bạn kết nối Internet gần như mọi lúc để phục vụ công việc và học tập, tuy nhiên vẫn có nhiều kết nối chạy ẩn không thật sự cần thiết. Bài viết này hướng dẫn bạn ba cách để kiểm tra các kết nối mờ ám trên máy tính.

Google quyết tâm bảo vệ người dùng khỏi quảng cáo phiền toái

TTO – Các phiên bản Chrome mới trong tương lai sẽ loại bỏ những đường dẫn chuyển hướng đến quảng cáo - vốn dĩ gây khó chịu khi người dùng đang lướt web

Nhận quảng cáo nhiều hơn vì tải AdBlock Plus giả

TTO - Theo Adblock Plus chính hãng thì phiên bản giả mạo có tên AdBlock Plus (cùng tên, nhưng chữ B viết hoa) đã được đưa lên cửa hàng Chrome kèm phần nhận xét giả.

Một botnet mới được dự đoán sẽ làm sập mạng toàn cầu

TTO - Các chuyên gia của Check Point cảnh báo một botnet toàn cầu mới vừa được phát hiện và nó có sức công phá không thua gì Mirai vào năm ngoái.

Trình duyệt Chrome thêm tính năng phát hiện phần mềm độc hại

TTO - Cụ thể, bạn sẽ biết được công cụ tìm kiếm mặc định có bị thay thế bởi ứng dụng khả nghi nào hay không, và dễ dàng loại bỏ chúng.