Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Phần mềm gián điệp

Một số điện thoại Android bí mật gửi dữ liệu về Trung Quốc

TTO - Các chuyên gia an ninh của Mỹ vừa phát hiện một số mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Android bí mật gửi tất cả tin nhắn của người dùng về Trung Quốc cứ mỗi 72 tiếng đồng hồ.

Nhiều nước đề phòng máy tính Trung Quốc

TTO - Các hãng sản xuất máy tính của Trung Quốc luôn bị nhà chức trách nhiều quốc gia đề phòng và tẩy chay vì chứa phần mềm gián điệp.

Lenovo cài phần mềm gián điệp và báo động an toàn thông tin

TT - Không chỉ có Hãng máy tính Trung Quốc Lenovo hay các nhà kinh doanh sản phẩm này, mà ngay cả những người đang dùng các dòng thiết bị Lenovo, kể cả cá nhân hay cơ quan, doanh nghiệp, mấy ngày qua như ngồi trên lửa. 

Máy tính Lenovo cài “phần mềm gián điệp”

TT - Không chỉ Hải Phòng, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng vừa khuyến nghị về việc kiểm tra bảo mật các máy tính của Hãng Lenovo đang được sử dụng tại các cơ quan nhà nước.

Khuyến nghị loại bỏ máy tính Lenovo cài phần mềm gián điệp

TTO - Hải Phòng, Quảng Ninh vừa có thông báo khuyến nghị về việc kiểm tra bảo mật các máy tính của hãng Lenovo đang được sử dụng tại các cơ quan nhà nước.

"VCCorp bị tấn công mạng bởi nhóm hacker chuyên nghiệp"

TTO - Theo đánh giá của C50, Bộ Công an về vụ tấn công vào VCCorp, mã độc tấn công trong vụ việc này được viết ra bởi những nhóm hacker rất chuyên nghiệp và nguy hiểm.

Cho xem phim khiêu dâm chiếm đoạt gần 300 triệu đồng

TTO - Dùng ứng dụng chứa các đoạn phim khiêu dâm để lôi kéo người dùng điện thoại, khi người dùng cài vào điện thoại di động, hệ thống sẽ tự động trừ tiền từ tài khoản thuê bao.  

Xem phim sex, thuê bao bị chiếm đoạt 9 tỉ đồng

TTO - Ngày 23-6, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo điều 226b BLHS, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Tuấn Anh (29 tuổi), Trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần IMMC (trụ sở tại Hà Nội) về hành vi trên.