Phần mềm mới của Samsung giúp ‘phổ cập’ camera kép

13/02/2018 07:51 GMT+7

TTO - Hãng Samsung vừa công bố một phần mềm mới giúp việc tích hợp camera kép vào các mẫu smartphone giá rẻ trở nên nhanh chóng và khả thi hơn.

Phần mềm mới của Samsung giúp ‘phổ cập’ camera kép - Ảnh 1.

Cảm biến hình ảnh Isocell Dual - Ảnh: ANDROID COMMUNITY

Theo trang tin Fin24, giải pháp phần mềm mới của Samsung dành cho cảm biến hình ảnh Isocell Dual sẽ hỗ trợ hai tính năng phổ biến là chụp ảnh hiệu ứng bohek (Refocusing) và chụp ảnh với ánh sáng yếu (LLS) cho các camera của những dòng smartphone giá rẻ nhất.

Samsung gọi phần mềm mới là "giải pháp giáp camera kép tổng thể", cho phép các smartphone được tích hợp công nghệ phần mềm này có thể bắt được độ sâu của trường ảnh, chủ thể bức ảnh được hiển thị tập trung và phần nền bị làm mờ đi theo các hiệu ứng bokek.

Cũng theo Samsung, cảm biến hình ảnh Isocell Dual sử dụng một thư viện gồm các thuật toán phần mềm độc quyền để có thể triển khai những tính năng độc đáo này ngay cả trong các mẫu điện thoại di động giá rẻ.

Theo ông Ben K Hur, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị hệ thống tích hợp quy mô lớn (LSI) tại Samsung Electronics, các camera kép sẽ mang lại những trải nghiệm chụp ảnh mới và thú vị cho người dùng trên các thiết bị di động.

Ông Hur nói: "Giải pháp tổng thể của Samsung với cảm biến hình ảnh Isocell Dual sẽ giúp quá trình phát triển sản phẩm với các đối tác của chúng tôi đơn giản hơn, tạo điều kiện cho họ phổ biến các tính năng camera kép tối ưu hóa tới một số lượng người dùng đông đảo hơn".

Các smartphone có camera kép có hai cảm biến hình ảnh giúp thu thập các thông tin ánh sáng khác nhau để phục vụ cho các tính năng mới như Refocusing và LLS.

Vì những tiện ích đó, các camera kép đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến trên các mẫu điện thoại di động cao cấp.

Tuy nhiên việc tích hợp công nghệ camera kép có thể là quá trình khó khăn với các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) do quá trình này đòi hỏi việc tối ưu hóa rất mất thời gian giữa các OEM và các hãng phân phối khác để phát triển các cảm biến và phần mềm thuật toán.

Giải pháp camera kép tổng thể của Samsung sẽ đơn giản hóa quá trình này và giúp các mẫu smartphone tầm trung và thấp nhất sớm có cơ hội được khai thác các tính năng nổi trội này.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.