Phần mềm mới của Samsung giúp ‘phổ cập’ camera kép

13/02/2018 07:51 GMT+7

TTO - Hãng Samsung vừa công bố một phần mềm mới giúp việc tích hợp camera kép vào các mẫu smartphone giá rẻ trở nên nhanh chóng và khả thi hơn.

Phần mềm mới của Samsung giúp ‘phổ cập’ camera kép - Ảnh 1.

Cảm biến hình ảnh Isocell Dual - Ảnh: ANDROID COMMUNITY

Theo trang tin Fin24, giải pháp phần mềm mới của Samsung dành cho cảm biến hình ảnh Isocell Dual sẽ hỗ trợ hai tính năng phổ biến là chụp ảnh hiệu ứng bohek (Refocusing) và chụp ảnh với ánh sáng yếu (LLS) cho các camera của những dòng smartphone giá rẻ nhất.

Samsung gọi phần mềm mới là "giải pháp giáp camera kép tổng thể", cho phép các smartphone được tích hợp công nghệ phần mềm này có thể bắt được độ sâu của trường ảnh, chủ thể bức ảnh được hiển thị tập trung và phần nền bị làm mờ đi theo các hiệu ứng bokek.

Cũng theo Samsung, cảm biến hình ảnh Isocell Dual sử dụng một thư viện gồm các thuật toán phần mềm độc quyền để có thể triển khai những tính năng độc đáo này ngay cả trong các mẫu điện thoại di động giá rẻ.

Theo ông Ben K Hur, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị hệ thống tích hợp quy mô lớn (LSI) tại Samsung Electronics, các camera kép sẽ mang lại những trải nghiệm chụp ảnh mới và thú vị cho người dùng trên các thiết bị di động.

Ông Hur nói: "Giải pháp tổng thể của Samsung với cảm biến hình ảnh Isocell Dual sẽ giúp quá trình phát triển sản phẩm với các đối tác của chúng tôi đơn giản hơn, tạo điều kiện cho họ phổ biến các tính năng camera kép tối ưu hóa tới một số lượng người dùng đông đảo hơn".

Các smartphone có camera kép có hai cảm biến hình ảnh giúp thu thập các thông tin ánh sáng khác nhau để phục vụ cho các tính năng mới như Refocusing và LLS.

Vì những tiện ích đó, các camera kép đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến trên các mẫu điện thoại di động cao cấp.

Tuy nhiên việc tích hợp công nghệ camera kép có thể là quá trình khó khăn với các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) do quá trình này đòi hỏi việc tối ưu hóa rất mất thời gian giữa các OEM và các hãng phân phối khác để phát triển các cảm biến và phần mềm thuật toán.

Giải pháp camera kép tổng thể của Samsung sẽ đơn giản hóa quá trình này và giúp các mẫu smartphone tầm trung và thấp nhất sớm có cơ hội được khai thác các tính năng nổi trội này.

ĐẮC LUÂN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.