Phần mềm tính cước của Viettel nhận giải vàng quốc tế

22/10/2018 17:00 GMT+7

TTO - Ngày 21-10 (giờ VN) tại London - Anh, Ban Tổ chức giải thưởng Kinh doanh quốc tế - International Business Awards đã trao giải vàng hạng mục "Sản phẩm - dịch vụ tốt nhất năm" cho phần mềm tính cước thời gian thực của Viettel (vOCS 3.0).

Phần mềm tính cước của Viettel nhận giải vàng quốc tế - Ảnh 1.

Đại diện Viettel tham dự và nhận giải thưởng tại Lon Don (Anh) - Ảnh: VIETTEL cung cấp

vOCS 3.0 của của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là sản phẩm CNTT duy nhất của Việt Nam nhận được giải thưởng này trong năm cùng với dịch vụ 5G tốc độ nhanh nhất thế giới của Ooredoo (Qatar), hệ thống bán hàng tương tác tự động của Singtel (Singapore), ứng dụng trên điện thoại di động tự động định vị vị trí cho tàu hải quân của Telkom (Indonesia).

vOCS 3.0 của Viettel được ban giám khảo đánh giá cao về sự sáng tạo; phục vụ khách hàng một cách riêng biệt với khả năng cá thể hoá cho từng khách hàng. Hiện tại, vOCS 3.0 của Viettel đang sử dụng tại 11 nước với 170 triệu thuê bao di động, vOCS 3.0 có dung lượng mỗi site có thể đáp ứng lên đến 100 triệu thuê bao. Điểm đặc biệt nhất mà vOCS 3.0 sở hữu là khả năng thiết kế linh động có thể cho mỗi khách hàng một gói cước.

Phần mềm tính cước thời gian thực (vOCS 3.0) Viettel hiện đã hoàn thiện hỗ trợ nền tảng công nghệ ảo hoá Cloud/NFV cho phiên bản 4.0. vOCS 4.0 sẽ hỗ trợ các tính năng mô hình mạng viễn thông ảo - MVNO (Mobile Virtual Network Operator), Network Slicing, sẵn sàng hỗ trợ tính cước cho các thuê bao IOT/5G.

Được biết IBA - International Business Stevie Awards, giải thưởng kinh doanh quốc tế được tổ chức thường niên từ năm 2003. Nhằm tôn vinh những thành tựu, đóng góp tích cực của doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích cộng đồng, trong đó có lĩnh vực CNTT và viễn thông. IBA 2018 đã thu hút hơn 3.900 đề cử từ tất cả các loại hình tổ chức/doanh nghiệp trên 74 quốc gia.

8/10 thị trường quốc tế của Viettel đã kinh doanh có lãi 8/10 thị trường quốc tế của Viettel đã kinh doanh có lãi

TTO - Tính đến cuối tháng 6-2018, trong lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài, 8/10 thị trường quốc tế của Viettel đã kinh doanh có lãi. Các thị trường này bao gồm: Peru, Campuchia, Lào, Haiti, Burundi, Đông Timor, Mozambique và Cameroon.

THIÊN TƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận