Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia 2022

22/07/2022 20:18 GMT+7

TTO - 1,8 tỉ đồng là tổng giá trị giải thưởng dành cho 9 bài toán và giải pháp trong cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions 2022”.

Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia 2022 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông giải đáp các thắc mắc xoay quanh cuộc thi Viet Solutions 2022 - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chiều 22-7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ phát động cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions 2022" dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và truyền thông.

Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức với mong muốn tìm kiếm và công bố các bài toán chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp.

Viet Solutions 2022 nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ý tưởng đột phá, sáng tạo cho cuộc thi năm nay.

Trả lời câu hỏi nếu bài toán do người trẻ đưa ra tốt thì có nhận được sự hỗ trợ của các công ty, tập đoàn để thực hiện hay không, ông Nguyễn Huy Dũng - thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông - chia sẻ: "Bài toán không phân biệt là bài toán lớn hay bài toán nhỏ. Nhiều bài toán lớn đều xuất phát từ bài toán nhỏ, sau khi chúng ta đã không phân biệt như vậy thì các em đừng để tuổi tác giới hạn ước mơ của mình.

Khi mình còn trẻ, để bắt đầu một việc đừng quá cân nhắc tiếp theo sẽ như thế nào, cứ làm đi đã rồi đến đâu mình lại gỡ tiếp đến đó. Hãy thử lên website, đưa ra bài toán, khi bài toán được lựa chọn thì chúng ta sẽ bàn đến chuyện huy động nguồn lực ở đâu. Trước tiên, hãy cứ bắt đầu".

Những năm trước, cuộc thi Viet Solutions chỉ vinh danh doanh nghiệp công nghệ sáng tạo giải pháp; thì nay, cuộc thi nhấn mạnh cả vai trò của người đưa ra bài toán và ứng dụng thành công giải pháp. Bài toán có đúng thì mới có lời giải đúng.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài có bài toán và giải pháp phù hợp với mục đích của cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng thi gồm vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Đến thời điểm hiện tại, ban tổ chức đã nhận được 30 bài toán đến từ các tổ chức, cá nhân. Các bài toán tham gia cuộc thi được công bố tại cổng thông tin của cuộc thi: https://c63.mic.gov.vn.

Viet Solutions 2022 sẽ có 9 giải thưởng với mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng giá trị các giải thưởng là 1,8 tỉ đồng.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật tại website: https://vietsolutions.net.vn/.

Viet Solutions 2021: Các đội thi được đào tạo đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài Viet Solutions 2021: Các đội thi được đào tạo đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài

TTO - Chương trình đào tạo Camping Day dành cho các đội tham dự cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia (Viet Solutions 2021) sẽ đào tạo cách đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài và phương pháp thoái vốn.

NGUYỄN HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận