Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Phát động Giải thưởng công nghệ thông tin – truyền thông TP.HCM 2017

09/08/2017 18:11 GMT+7

TTO - Ngày 9-8, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã phát động Giải thưởng công nghệ thông tin – truyền thông TP.HCM lần thứ IX – năm 2017 với chủ đề "Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số".

Phát động Giải thưởng công nghệ thông tin – truyền thông TP.HCM 2017 - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức phát biểu tại lễ phát động giải thưởng - Ảnh: Bá Tân

Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết Giải thưởng nhằm phát hiện và tôn vinh các cá nhân cũng như sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin – truyền thông tiêu biểu, có tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền.

Theo ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong triển khai xây dựng thành phố thông minh; doanh nghiệp có thể tận dụng nguồn dữ liệu mở của thành phố để phát huy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp nhằm xây dựng các dịch vụ tiện ích cho xã hội.

Năm 2017, Giải thưởng công nghệ thông tin – truyền thông Thành phố sẽ được xét và trao tặng theo 6 nhóm lĩnh vực gồm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển công nghệ thông tin – truyền thông thành phố; Sinh viên ngành công nghệ thông tin – truyền thông có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Ban tổ chức sẽ thông qua nhiều kênh để lựa chọn được các cá nhân, đơn vị tiêu biểu để vinh danh, nhất là các doanh nghiệp nhỏ nhưng có sản phẩm chất lượng. Hồ sơ dự giải được nhận đến ngày 30-9-2017 và dự kiến trao giải vào cuối tháng 11-2017.

Hơn 1 tỉ đồng giải thưởng dành cho Nhân tài Đất Việt 2016

TTO - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 đã chính thức được phát động ngày 10-5. Dự kiến giải thưởng năm nay sẽ giao hơn 1 tỉ đồng tiền thưởng cho các tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, y dược và môi trường.

H.NHUNG
Lộ thông tin thẻ tín dụng trên OnePlus

TTO - Những ai đã từng điền thông tin thẻ tín dụng để mua sắm thiết bị trên trang web chính thức của hãng OnePlus nên ngay lập tức kiểm tra lại tài khoản mình.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.