Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Phát hiện thêm một lỗi mới trên cáp quang AAG

11/09/2017 16:34 GMT+7

TTO - Trong quá trình sửa chữa, kiểm tra tuyến cáp quang biển Asia America Gateway (AAG), tàu sửa cáp của đơn vị quản lý AAG đã phát hiện thêm một điểm cáp lỗi mới, tách biệt so với điểm đang sửa chữa

Thông tin trên được đại diện một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho biết chiều ngày 11-9.

Đây là điểm lỗi thứ ba trên tuyến cáp này trong khi hai điểm bị sự cố trước đó vẫn đang trong quá trình sửa chữa. Vị trí này dược dự đoán cũng nằm trên nhánh cáp hướng từ Việt Nam đi Hồng Kông.

Hai điểm bị sự cố từ ngày 27-8 đang được đơn vị quản lý tuyến cáp AAG khắc phục. Trong đó, sự cố trên hướng đi Hồng Kong được khắc phục trước. Tàu cáp đã hoàn thành mối hàn đầu tiên vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 10-9, thời gian chôn cáp xong trong ngày 11-9. Với điểm cáp lỗi mới, thời gian dự kiến hoàn tất sửa chữa xong sự cố của AAG sẽ kéo dài đến trưa ngày ngày 15-9.

Đối với lỗi trên nhánh S2 hướng Hong Kong-Philippines sẽ được sửa chữa từ 17 giờ ngày 18-9 và dự kiến kết thúc vào 11 giờ ngày 24-9.


Cáp quang AAG lại bị đứt, nghi do bão số 2

TTO - Đại diện một số nhà mạng vừa cho biết tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt vào chiều tối 2-8. Đường truyền internet của người dùng tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

T.HÀ
Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.

Lộ thông tin thẻ tín dụng trên OnePlus

TTO - Những ai đã từng điền thông tin thẻ tín dụng để mua sắm thiết bị trên trang web chính thức của hãng OnePlus nên ngay lập tức kiểm tra lại tài khoản mình.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.