Phố Wall rung lắc khi cổ phiếu Apple mất 2,5% giá trị

27/12/2017 10:49 GMT+7

TTO - Các chỉ số chính tại Phố Wall trong ngày 26-12 đều giảm sau khi cổ phiếu của Apple mất 2,5% giá vì doanh số bán iPhone X trong quý 4-2017 không như kỳ vọng.

Phố Wall rung lắc khi cổ phiếu Apple mất 2,5% giá trị - Ảnh 1.

Ảnh: AP

Cụ thể, trong ngày 26-12, cổ phiếu của Apple giảm 2,5%, còn 170,57 USD.

Hãng tin Reuters dẫn nhận định của báo Economic Daily (Đài Loan) cho rằng Apple sẽ phải hạ đáng kể mức dự tính tổng số iPhone X bán ra trong quý hiện tại xuống còn 30 triệu chiếc, thấp hơn 20 triệu chiếc so với kỳ vọng ban đầu.

Apple vẫn chưa công bố các mục tiêu doanh thu theo quý của họ với iPhone X, sản phẩm vừa mở bán trong tháng 11 vừa qua với giá khởi điểm 999 USD tại Mỹ. Người phát ngôn Apple cho biết công ty này sẽ không bình luận về những tin đồn trên thị trường liên quan tới họ.

Các con số ước tính về số điện thoại mới Apple bán được cho tới nay rất khác nhau. Hãng JL Warren Capital tại Mỹ ước tính Apple bán được 25 triệu USD vì "giá cao" và "thiếu những tính năng mới hấp dẫn". Trong khi đó, công ty Loop Capital ở Chicago tuần trước ước tính Apple sẽ bạn được khoảng từ 40-45 triệu iPhone X.

Cùng với tình trạng nhu cầu người dùng với iPhone X giảm mạnh, cổ phiếu của Apple cũng đang trong lộ trình rơi vào tình huống tỉ lệ giá trị cổ phiếu giảm nhiều nhất trong một ngày kể từ 10-8.

Trước khi iPhone X ra mắt, cổ phiếu Apple đã tăng 45% trong năm nay khi các nhà đầu tư kỳ vọng sản phẩm "át chủ bài" iPhone X sẽ được người dùng chào đón nồng nhiệt.

Giống như kiểu "hiệu ứng Domino", sau khi cổ phiếu Apple rớt giá, cổ phiếu của các công ty cung cấp phụ kiện, link kiện cho Apple, bao gồm Broadcom, Skyworks Solution, Finisar và Lumentum Holding, cũng giảm từ 2-5,5%.

Chỉ số công nghệ S&P giảm 0,7%, mức giảm lớn nhất trong số 11 lĩnh vực lớn nhất thuộc chỉ số S&P 500.

Chỉ số công nghệ Nasdaq cũng giảm 0,37%, còn 6.934,14 điểm trong bối cảnh cổ phiếu của các tên tuổi lớn như Facebook, Amazon, Alphabet và Netflix đều giảm.

Galaxy Note 8 và iPhone X: Tuyệt đỉnh tranh tài

TTO - Năm 2017 đánh dấu cột mốc Samsung lẫn Apple đều có những cuộc cải tổ đáng kể trong các mẫu thiết kế smartphone cao cấp nhất của họ.

Apple ra mắt iPhone X bản đã mở khóa mạng

TTO - Hãng công nghệ Apple công bố tung ra thị trường mẫu điện thoại iPhone X phiên bản mở khóa mạng (unlock) để người dùng tùy ý lựa chọn mạng di động.

ĐẮC LUÂN
Tại sao bạn cần một máy pha cà phê thông minh?

TTO - Trước vấn nạn cà phê bẩn, sẽ không có gì thực sự tốt hơn bằng việc tự pha cho mình một tách cà phê tại nhà bằng một máy pha cà phê thông minh được kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Google làm game dạy người lớn học lập trình

TTO - Lướt qua các gian hàng ứng dụng, không khó để tìm được một ứng dạy dạy lập trình cho trẻ, nhưng với người lớn thì sao, có vẻ như các nhà phát triển chưa quan tâm lắm điều này.

Google tích hợp công cụ trình duyệt an toàn cho ứng dụng Android

TTO - Với việc tích hợp công cụ Safe Browsing vào các ứng dụng Android, Google đã tăng thêm lớp bảo vệ giúp người dùng lướt web an toàn hơn, ngay cả khi họ không dùng trình duyệt Chrome.

Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G?

TTO - Kết quả một nghiên cứu của Mỹ vừa công bố cho biết Trung Quốc hiện đã trội hơn một chút so với Hàn Quốc và Mỹ trong cuộc đua phát triển mạng không dây thế hệ thứ 5 (5G).

Mobile Spin mới - quảng cáo tương tác trên di động

Theo các báo cáo tháng 1-2018 của công ty We are social, người dùng điện thoại thông minh chiếm đến 73% dân số Việt Nam và thời gian dùng internet trên điện thoại là 03 giờ mỗi ngày (tăng đến 28% so với năm 2017).

Cựu nhân viên Cambridge Analytica điều trần trước Quốc hội Mỹ

TTO - Anh Christophe Wylie, cựu nhân viên công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, người từng tố cáo các sai phạm của công ty cũ, sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề này trong tuần tới.

Facebook ‘né’ luật bảo vệ thông tin người dùng tại EU

TTO - Kể từ ngày 25-5, một luật mới của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận thông tin người dùng online của các công ty Internet sẽ có hiệu lực, và Facebook đã có động thái lách luật.