Phố Wall rung lắc khi cổ phiếu Apple mất 2,5% giá trị

27/12/2017 10:49 GMT+7

TTO - Các chỉ số chính tại Phố Wall trong ngày 26-12 đều giảm sau khi cổ phiếu của Apple mất 2,5% giá vì doanh số bán iPhone X trong quý 4-2017 không như kỳ vọng.

Phố Wall rung lắc khi cổ phiếu Apple mất 2,5% giá trị - Ảnh 1.

Ảnh: AP

Cụ thể, trong ngày 26-12, cổ phiếu của Apple giảm 2,5%, còn 170,57 USD.

Hãng tin Reuters dẫn nhận định của báo Economic Daily (Đài Loan) cho rằng Apple sẽ phải hạ đáng kể mức dự tính tổng số iPhone X bán ra trong quý hiện tại xuống còn 30 triệu chiếc, thấp hơn 20 triệu chiếc so với kỳ vọng ban đầu.

Apple vẫn chưa công bố các mục tiêu doanh thu theo quý của họ với iPhone X, sản phẩm vừa mở bán trong tháng 11 vừa qua với giá khởi điểm 999 USD tại Mỹ. Người phát ngôn Apple cho biết công ty này sẽ không bình luận về những tin đồn trên thị trường liên quan tới họ.

Các con số ước tính về số điện thoại mới Apple bán được cho tới nay rất khác nhau. Hãng JL Warren Capital tại Mỹ ước tính Apple bán được 25 triệu USD vì "giá cao" và "thiếu những tính năng mới hấp dẫn". Trong khi đó, công ty Loop Capital ở Chicago tuần trước ước tính Apple sẽ bạn được khoảng từ 40-45 triệu iPhone X.

Cùng với tình trạng nhu cầu người dùng với iPhone X giảm mạnh, cổ phiếu của Apple cũng đang trong lộ trình rơi vào tình huống tỉ lệ giá trị cổ phiếu giảm nhiều nhất trong một ngày kể từ 10-8.

Trước khi iPhone X ra mắt, cổ phiếu Apple đã tăng 45% trong năm nay khi các nhà đầu tư kỳ vọng sản phẩm "át chủ bài" iPhone X sẽ được người dùng chào đón nồng nhiệt.

Giống như kiểu "hiệu ứng Domino", sau khi cổ phiếu Apple rớt giá, cổ phiếu của các công ty cung cấp phụ kiện, link kiện cho Apple, bao gồm Broadcom, Skyworks Solution, Finisar và Lumentum Holding, cũng giảm từ 2-5,5%.

Chỉ số công nghệ S&P giảm 0,7%, mức giảm lớn nhất trong số 11 lĩnh vực lớn nhất thuộc chỉ số S&P 500.

Chỉ số công nghệ Nasdaq cũng giảm 0,37%, còn 6.934,14 điểm trong bối cảnh cổ phiếu của các tên tuổi lớn như Facebook, Amazon, Alphabet và Netflix đều giảm.

Galaxy Note 8 và iPhone X: Tuyệt đỉnh tranh tài

TTO - Năm 2017 đánh dấu cột mốc Samsung lẫn Apple đều có những cuộc cải tổ đáng kể trong các mẫu thiết kế smartphone cao cấp nhất của họ.

Apple ra mắt iPhone X bản đã mở khóa mạng

TTO - Hãng công nghệ Apple công bố tung ra thị trường mẫu điện thoại iPhone X phiên bản mở khóa mạng (unlock) để người dùng tùy ý lựa chọn mạng di động.

ĐẮC LUÂN
Lùi thời gian sửa cáp, xem World Cup qua mạng có thể bị ảnh hưởng

TTO - Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa cho biết kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ lùi đến 22-7 mới xong.

Người dùng Android đã có thể gửi tin nhắn từ trình duyệt máy tính

TTO - Để gửi và nhận tin nhắn thông qua trình duyệt, bạn chỉ cần truy cập trang web https://messages.android.com và quét mã QR.

Người Việt sẵn sàng đổi thông tin cá nhân lấy quà miễn phí!

TTO - Gần một nửa số người Việt Nam vớ lấy điện thoại di động trong vòng 5 phút sau khi thức dậy. Nhưng smartphone được người Việt chủ yếu dùng để vào mạng xã hội.

Dùng chung thiết bị điện tử với 'người ấy' sẽ có nguy cơ bị hack cao hơn

TTO - Một nghiên cứu của Kaspersky cho thấy 24% người dùng dễ gặp các sự cố an ninh mạng hơn khi chia sẻ thiết bị và tài khoản trực tuyến của mình với “đối tác”.

10 năm qua, App Store của Apple đã thay đổi thế giới như thế nào?

TTO - Ngày 10-7-2008, Apple đã mở cửa hàng bán các ứng dụng iPhone, cũng từ đó mở ra một kỷ nguyên sáng tạo của các nhà phát triển phần mềm và thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người trên khắp thế giới.

Trẻ em dễ tổn thương nhất nhưng đang đi đầu trong dùng Internet

TTO - Việt Nam hiện có tỉ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực. Đến 6-2017, 64 triệu người (67,1% dân số) Việt sử dụng Internet, có 64 triệu tài khoản Facebook trong đó phần lớn là trẻ em và thanh niên.

Máy in 3D ‘xây’ nhà cho 5 người ở chỉ trong 54 giờ
3D

TTO - Một nhóm chuyên gia tại Pháp đã xây dựng được ngôi nhà 5 phòng bằng công nghệ in 3D đầu tiên tại thành phố Nantes chỉ trong 54 giờ.