Phố Wall rung lắc khi cổ phiếu Apple mất 2,5% giá trị

27/12/2017 10:49 GMT+7

TTO - Các chỉ số chính tại Phố Wall trong ngày 26-12 đều giảm sau khi cổ phiếu của Apple mất 2,5% giá vì doanh số bán iPhone X trong quý 4-2017 không như kỳ vọng.

Phố Wall rung lắc khi cổ phiếu Apple mất 2,5% giá trị - Ảnh 1.

Ảnh: AP

Cụ thể, trong ngày 26-12, cổ phiếu của Apple giảm 2,5%, còn 170,57 USD.

Hãng tin Reuters dẫn nhận định của báo Economic Daily (Đài Loan) cho rằng Apple sẽ phải hạ đáng kể mức dự tính tổng số iPhone X bán ra trong quý hiện tại xuống còn 30 triệu chiếc, thấp hơn 20 triệu chiếc so với kỳ vọng ban đầu.

Apple vẫn chưa công bố các mục tiêu doanh thu theo quý của họ với iPhone X, sản phẩm vừa mở bán trong tháng 11 vừa qua với giá khởi điểm 999 USD tại Mỹ. Người phát ngôn Apple cho biết công ty này sẽ không bình luận về những tin đồn trên thị trường liên quan tới họ.

Các con số ước tính về số điện thoại mới Apple bán được cho tới nay rất khác nhau. Hãng JL Warren Capital tại Mỹ ước tính Apple bán được 25 triệu USD vì "giá cao" và "thiếu những tính năng mới hấp dẫn". Trong khi đó, công ty Loop Capital ở Chicago tuần trước ước tính Apple sẽ bạn được khoảng từ 40-45 triệu iPhone X.

Cùng với tình trạng nhu cầu người dùng với iPhone X giảm mạnh, cổ phiếu của Apple cũng đang trong lộ trình rơi vào tình huống tỉ lệ giá trị cổ phiếu giảm nhiều nhất trong một ngày kể từ 10-8.

Trước khi iPhone X ra mắt, cổ phiếu Apple đã tăng 45% trong năm nay khi các nhà đầu tư kỳ vọng sản phẩm "át chủ bài" iPhone X sẽ được người dùng chào đón nồng nhiệt.

Giống như kiểu "hiệu ứng Domino", sau khi cổ phiếu Apple rớt giá, cổ phiếu của các công ty cung cấp phụ kiện, link kiện cho Apple, bao gồm Broadcom, Skyworks Solution, Finisar và Lumentum Holding, cũng giảm từ 2-5,5%.

Chỉ số công nghệ S&P giảm 0,7%, mức giảm lớn nhất trong số 11 lĩnh vực lớn nhất thuộc chỉ số S&P 500.

Chỉ số công nghệ Nasdaq cũng giảm 0,37%, còn 6.934,14 điểm trong bối cảnh cổ phiếu của các tên tuổi lớn như Facebook, Amazon, Alphabet và Netflix đều giảm.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận