Qualcomm trình làng công nghệ cảm biến chiều sâu cho camera Android

22/08/2017 14:17 GMT+7

TTO - Công nghệ mới được thiết kế để hỗ trợ chất lượng hình ảnh sắc nét cũng như các công nghệ thị giác máy tính mới dựa trên thuật toán học theo chiều sâu (deep learning) và chụp ảnh xóa phông chất lượng cao.

Qualcomm trình làng công nghệ cảm biến chiều sâu cho camera Android - Ảnh 1.

Công nghệ cảm biến chiều sâu mới cho camera Android của Qualcomm. - Ảnh: QUALCOMM

Công nghệ này nằm trong chương trình Qualcomm Spectra được thiết kế nhằm cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe về hình ảnh và video trên các thiết bị di động và thiết bị ngoại vị gắn trên đầu HMD (head-mounted displays).

Cụ thể, các bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) cùng các mô-đun camera thế hệ mới sẽ được thiết kế để hỗ trợ chất lượng hình ảnh sắc nét cũng như các công nghệ thị giác máy tính mới dựa trên thuật toán học theo chiều sâu (deep learning) và chụp ảnh xóa phông chất lượng cao, giúp các hãng rút ngắn thời gian đưa các mẫu smartphone và thiết bị HMD ra thị trường.

Chúng còn có khả năng tiết kiệm điện năng cho các nền tảng Snapdragon di động và VR (thực tế ảo) mới. Máy ảnh sẽ được bổ sung thêm bộ ba mô-đun camera, bao gồm mô-đun nhận diện mống mắt, mô-đun nhận diện độ sâu thụ động và mô-đun nhận diện độ sâu chủ động.

Ông Tim Leland, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm thuộc Qualcomm Technologies, nhận xét: “Cho dù được sử dụng trong nhiếp ảnh điện toán, quay video, hay các ứng dụng thị giác máy tính đòi hỏi theo dõi chuyển động với độ chính xác cao, rõ ràng việc tiết kiệm điện năng khi xử lý tín hiệu hình ảnh ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với trải nghiệm người dùng di động thế hệ mới”.

Chương trình Qualcomm Spectra ra mắt vào năm ngoái, được thiết kế để giúp các hãng rút ngắn thời gian đưa các thiết bị có chất lượng hình ảnh vượt trội và công nghệ camera tiên tiến tiếp cận thị trường. Những cải tiến lúc đầu đã đưa đến cho các hãng sản xuất điện thoại nhiều giải pháp cho camera kép được tối ưu hóa, tạo ra camera cho smartphone với khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn cũng như khả năng zoom mượt mà hơn khi quay video.

Hiện nay, chương trình mô-đun máy ảnh đang được mở rộng với các mô-đun mới có khả năng ứng dụng xác thực sinh trắc học đạt độ chính xác cao hơn và kỹ thuật tạo hình ảnh bằng ánh sáng (structured light) cho một loạt ứng dụng thị giác máy tính đòi hỏi kỹ thuật tạo và phân đoạn bản đồ độ sâu của ảnh có mật độ dữ liệu dày theo thời gian thực.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận