Qualcomm trình làng điện thoại 'siêu sang' giá 1.500 USD

09/07/2021 12:35 GMT+7

TTO - Qualcomm - nhà sản xuất chip Snapdragon đình đám đang được sử dụng cho hầu hết các smartphone Android hiện nay - vừa trình làng mẫu điện thoại thông minh ‘siêu sang’ của họ.

Qualcomm trình làng điện thoại siêu sang giá 1.500 USD - Ảnh 1.

Điện thoại giá 1.500 USD mới trình làng của Qualcomm - Ảnh: The Verge

Theo trang tin The Verge, Qualcomm hợp tác với Hãng Asus sản xuất mẫu smartphone có giá khoảng 1.500 USD được thiết kế nhằm "phô diễn" công nghệ chip đẳng cấp của họ.

Mẫu điện thoại mới được gọi tên là "Smartphone for Snapdragon Insiders". Đúng như tên gọi, Qualcomm sẽ bán dòng sản phẩm này trực tiếp cho các thành viên trong cộng đồng những người hâm mộ dòng chip Snapdragon. Đầu năm nay Qualcomm khởi động chương trình có tên Snapdragon Insiders dành cho các fan của họ.

Với mức giá 1.500 USD, nhiều người tò mò muốn biết cấu hình của chiếc Smartphone for Snapdragon Insiders có gì khác biệt.

Theo trang The Verge, các thông số kỹ thuật cho thấy Smartphone for Snapdragon Insiders tương đương với một chiếc smartphone dòng cao cấp chạy Android trong năm 2021.

Mẫu điện thoại này chạy hệ điều hành Android 11, bộ nhớ 512GB, RAM 16GB, màn hình OLED 144Hz của Samsung với kích thước 6,78 inch dùng kính cường lực Gorilla Glass Victus, mặt sau dùng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình 3D Sonic Sensor Gen 2.

The Verge so sánh mẫu điện thoại mới mang thương hiệu Qualcomm có rất nhiều điểm tương đồng với điện thoại ROG Phone 5 Ultimate của Asus ra mắt đầu năm nay.

Một điểm lưu ý nữa là ở sản phẩm Smartphone for Snapdragon Insiders, Qualcomm dùng chip Snapdragon 888 mà không dùng chip Snapdragon 888 Plus - loại chip mà công ty này công bố có hiệu năng xử lý mạnh mẽ hơn.

Với dung lượng pin 4.000 mAh, pin của điện thoại Qualcomm không phải lớn nhất nhưng lại hỗ trợ chuẩn sạc nhanh 5 của Qualcomm, hỗ trợ công suất sạc 65W chứ không phải 100W.

Dù vậy, smartphone đầu tiên của Qualcomm hỗ trợ mạng 5G, cũng hỗ trợ được cả Wi-Fi 6 and Wi-Fi 6E, và Bluetooth 5.2.

Qualcomm hợp tác Lenovo ra mắt máy tính 5G đầu tiên trên thế giới Qualcomm hợp tác Lenovo ra mắt máy tính 5G đầu tiên trên thế giới

TTO - Nhà sản xuất chip Qualcomm và nhà sản xuất máy tính Lenovo đã kết hợp cho ra mắt chiếc máy tính xách tay 5G đầu tiên trên thế giới.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận