Tag: #

Quyền riêng tư

Làm thế nào để kiểm soát quyền riêng tư khi online?

Làm thế nào để kiểm soát quyền riêng tư khi online?

TTO - Scandal mới nhất của Facebook đã khiến hầu hết người dùng Internet trên toàn thế giới cẩn trọng hơn với việc bảo mật thông tin. Vậy thì làm thế nào để kiểm soát quyền riêng tư khi online để không bị theo dõi hoặc đánh cắp dữ liệu cá nhân?

Chính phủ nhiều nước điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của Uber

TTO - Sau khi Uber thừa nhận vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của 57 triệu khách hàng và tài xế, chính phủ nhiều nước đã vào cuộc điều tra về cách hành xử của Uber trong vụ việc.

Đức cấm đồng hồ thông minh cho trẻ em

TTO - Cơ quan quản lý mạng liên bang Đức, Bundesnetzagentur, không những đưa ra lệnh cấm đối với đồng hồ thông minh cho trẻ em, mà còn yêu cầu phụ huynh phá hủy những cái đã mua.

Doanh nghiệp chú ý: Cần xây dựng chiến lược lưu trữ đa đám mây

TTO - Mặc dù lưu trữ đám mây có rất nhiều lợi ích nhưng cũng đem đến một loạt các rủi ro, đặc biệt đối với các tổ chức chỉ dựa trên một nhà cung cấp.

Có cách nào để biết ai đã xem tài khoản Facebook của bạn không?

TTO – Rất nhiều ứng dụng, công cụ mở rộng và trang web quảng cáo rằng họ có khả năng đưa ra danh sách bạn bè Facebook ghé thăm tường nhà bạn và thời gian họ xem thông tin của bạn. Nhưng hãy cẩn thận!

Anh và Mỹ muốn chia sẻ dữ liệu của các hãng công nghệ

TTO - Các hãng công nghệ như Microsoft và Google thường lưu trữ dữ liệu ở nước ngoài và khi nhà chức trách cần tiếp cận dữ liệu đó, họ thường gặp nhiều vướng mắc pháp lý.

FBI thất bại khi cố mở khóa gần 7.000 thiết bị di động mã khóa

TTO – FBI không thể truy cập vào hơn 7000 thiết bị để điều tra án. Điều này lại làm nóng lên tranh luận giữa nhà sản xuất thiết bị và cơ quan thực thi pháp luật.

Có thể theo dõi người khác bằng việc mua quảng cáo trực tuyến

TTO – Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington đã tìm ra cách theo dõi vị trí một người và các ứng dụng họ đang sử dụng thông qua quảng cáo trên ứng dụng điện thoại.

Chính phủ Anh bị cho đang bí mật thu thập thông tin của hàng triệu người

TTO – Tổ chức về Quyền riêng tư quốc tế có bằng chứng cho thấy Sở chỉ huy thông tin của chính phủ Anh (GCHQ) đã và đang thu thập thông tin trên mạng xã hội của hàng triệu tài khoản.