Ra mắt ứng dụng VOV bản đồ giao thông

14/02/2014 23:03 GMT+7

TTO - Ngày 14-2, kênh VOV giao thông quốc gia và Công ty điện tử Samsung Việt Nam ra mắt ứng dụng VOV bản đồ giao thông cùng thông điệp “không lo tắc đường” cho người dùng.

Ứng dụng do hai đơn vị trên phối hợp được sử dụng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của Samsung.

Theo đó, người dùng hai dòng sản phẩm trên tải ứng dụng VOV bản đồ giao thông từ Samsung App hoặc Google Play Store và cài đặt trên thiết bị có thể cập nhật trực tiếp tình trạng giao thông (hiển thị các điểm tắc đường, đoạn đường đang ùn ứ, xem trực tiếp hình ảnh từ hệ thống camera giao thông trên đường); hướng dẫn lựa chọn lộ trình để di chuyển thuận lợi, tìm kiếm trạm và lộ trình các tuyến xe buýt; gửi hình ảnh, thông tin, clip về giao thông thông qua ứng dụng đến VOV giao thông...

Ông Vũ Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc VOV - cho biết trong giai đoạn đầu, ứng dụng cập nhật và hướng dẫn giao thông trực tiếp tại Hà Nội và TP.HCM, sau đó sẽ mở rộng đến các địa phương. Theo kế hoạch, đến năm 2015 sẽ cập nhật hiện trạng giao thông trên toàn bộ các tỉnh thành và phát triển thành mạng xã hội về giao thông.

Phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng trên, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - đánh giá giải pháp để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông có thể thực hiện được ngay mà không cần thời gian là hướng dẫn, chỉ dẫn cho người tham gia giao thông.

Ứng dụng VOV bản đồ giao thông đáp ứng được mục đích đó, đồng thời qua ứng dụng này cơ quan quản lý về giao thông có thể biết, tính toán được hiện trạng giao thông của từng tuyến đường đường vào các thời điểm để tổ chức, điều hành giao thông hợp lý hơn.

TUẤN PHÙNG
Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet lại tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.