Reuters: Foxconn sẽ lắp ráp iPad và MacBook tại Việt Nam

27/11/2020 10:01 GMT+7

TTO - Hãng tin Reuters đăng tin 'Foxconn sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất sản phẩm Apple (gồm iPad) sang Việt Nam để giảm thiểu rủi ro tại Trung Quốc'. Nếu đúng như vậy, Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 2 có nhà máy lắp ráp iPad.

Reuters: Foxconn sẽ lắp ráp iPad và MacBook tại Việt Nam - Ảnh 1.

Foxconn là tập đoàn chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới của Đài Loan, chủ yếu chế tạo theo hợp đồng với các đơn vị khác - Ảnh chụp màn hình Apple Insider

Hãng tin Reuters ngày 26-11 dẫn một nguồn thạo tin cho biết theo yêu cầu của tập đoàn Apple (Mỹ), nhà cung cấp Foxconn (Đài Loan) sẽ chuyển một số hoạt động lắp ráp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Nguồn tin của Reuters cho biết Foxconn đang xây dựng các dây chuyền lắp ráp iPad, MacBook của Apple tại nhà máy của họ ở tỉnh Bắc Giang và dự kiến đi vào hoạt động trong nửa đầu năm 2021. 

Các dây chuyền này cũng sẽ đảm nhận một số hoạt động sản xuất được chuyển sang từ Trung Quốc. Tuy nhiên, nguồn tin của Reuters không nêu rõ những mẫu iPad và MacBook nào sẽ được lắp ráp tại Việt Nam, cũng như sản lượng chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam là bao nhiêu.

“Động thái này đã được Apple yêu cầu. Họ muốn đa dạng hóa sản xuất theo sau chiến tranh thương mại (giữa Mỹ và Trung Quốc)" - nguồn tin của Reuters nói.

Trong một tuyên bố, Foxconn cho biết: “Vì vấn đề chính sách của công ty và vì những lý do nhạy cảm thương mại, chúng tôi không bình luận về bất kỳ khía cạnh nào liên quan công việc của chúng tôi với bất kỳ khách hàng hoặc sản phẩm nào của họ”.

Theo hãng nghiên cứu thị trường TrendForce ở Đài Bắc, hiện toàn bộ máy tính bảng iPad của Apple đang được lắp ráp tại Trung Quốc. Việc Foxconn có khả năng chuyển một số hoạt động lắp ráp iPad sang Việt Nam sẽ đánh dấu đây là lần đầu tiên iPad được lắp ráp bên ngoài Trung Quốc.

Apple, Google, LG gia nhập liên minh mạng 6G, không có Huawei Apple, Google, LG gia nhập liên minh mạng 6G, không có Huawei

TTO - Không lâu sau khi những chiếc điện thoại 5G đầu tiên của Apple và Google ra đời, các công ty này lại bắt tay vào phát triển mạng 6G.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận