Thứ 5, ngày 24 tháng 10 năm 2019

Rò rỉ thông tin, Malaysia cấm điện thoại, thiết bị số trong các cuộc họp chính phủ

09/06/2019 06:56 GMT+7

TTO - Để ngăn rò rỉ thông tin, Malaysia đã cấm sử dụng điện thoại di động và thiết bị kỹ thuật số trong các cuộc họp nội các và các cấp chính phủ.

Rò rỉ thông tin, Malaysia cấm điện thoại, thiết bị số trong các cuộc họp chính phủ - Ảnh 1.

Tình trạng rò rỉ bí mật trong các cuộc họp chính phủ tại Malaysia đang ở mức đáng lo ngại - Ảnh: STRAITS TIMES

Lệnh cấm áp dụng cho các loại thiết bị từ điện thoại di động, máy tính bảng cho đến đồng hồ thông minh, bút thông minh, máy ảnh, máy quay, máy ghi âm, tờ The Star của Malaysia đưa tin ngày 8-6.

"Điều này vô cùng cần thiết vì việc sử dụng vô kiểm soát các thiết bị này tại các cơ quan chính phủ có thể có nguy cơ tiêu cực và tổn hại đến an ninh.

Nó cũng vi phạm Luật bí mật chính quyền 1972" - lãnh đạo cơ quan an ninh quốc gia Malaysia Sanusi Sidek nói.

Lệnh cấm được cho là đã áp dụng từ đầu năm nay tại các cuộc họp thảo luận về những vấn đề quan trọng như an ninh quốc gia, ngân sách, quốc phòng, đối ngoại và các cuộc gặp cấp cao trong các bộ, sở, cơ quan chính phủ.

Ngoài ra, thiết bị kỹ thuật số cũng bị cấm trong các cuộc họp bàn về việc vận hành chính phủ.

Theo ông Sanusi, việc rò rỉ nội dung các cuộc họp chính phủ đang ở mức đáng lo ngại. "Lãnh đạo các cơ quan phải quyết định những khu vực giới hạn sử dụng điện thoại và các thiết bị liên lạc khác. Việc không tuân thủ sẽ dẫn đến nguy cơ rò rỉ bí mật và ảnh hưởng đến hình ảnh chính phủ cũng như an ninh quốc gia" - ông cho biết.

Những người vi phạm lệnh cấm sẽ bị xử lý nghiêm. Cụ thể, các lãnh đạo cơ quan phải báo cáo với cảnh sát và thông báo bằng văn bản trong cơ quan nếu phát hiện trường hợp vi phạm.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận