Rò rỉ thông tin về mẫu iPhone SE mới phân khúc giá ‘bình dân’

04/04/2020 11:03 GMT+7

TTO - Nhiều trang tin công nghệ đã phát đi những thông tin chưa chính thức về mẫu điện thoại iPhone mới có tên 2020 iPhone SE, dòng điện thoại “bình dân” đã được nhắc tới lâu nay.

Rò rỉ thông tin về mẫu iPhone SE mới phân khúc giá ‘bình dân’ - Ảnh 1.

Thông tin rò rỉ về 2020 iPhone SE được tiết lộ trong một thông tin quảng cáo về miếng dán bảo vệ màn hình cho điện thoại mới này của Belkin - Ảnh: DIGITAL TRENDS

Một trong những trang đó, 9to5mac, cho biết đã nhận được những thông tin rò rỉ từ nguồn tin tin cậy của họ cho biết về tên mẫu điện thoại mới, các màu sắc sẽ có của sản phẩm và những tùy chọn khác nhau về dung lượng bộ nhớ.

Cũng theo 9to5Mac, có thể Apple sẽ sớm tiếp nhận đơn hàng đặt mua trước mẫu điện thoại này từ 3-4.

Tên các mẫu điện thoại đời mới luôn là một phần thông tin được Apple bảo mật kỹ nhất, do đó thường các trang tin công nghệ sử dụng biệt danh để nhắc tới những mẫu điện thoại rò rỉ thông tin.

Căn cứ trên những thông tin mới nhất trang 9to5Macs nhận được, Apple sẽ đặt tên cho mẫu điện thoại mới nhất sắp tung ra thị trường của họ là "iPhone SE", nhưng có thêm số 2020 để biểu thị đời mới nhất của dòng máy này.

Apple đã dùng tên iPhone SE cho mẫu điện thoại 4 inch sử dụng phần thiết kế thân máy của iPhone 5s và chip của iPhone 6s.

Giới quan sát cho rằng mẫu điện thoại 2020 iPhone SE sẽ sử dụng chip giống như chip của iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Plus, tức là chip A13 của Apple.

Về các thông số khác trang 9to5Mac cho biết họ có thể khẳng định mẫu máy 2020 iPhone SE có 3 màu trắng, đen và đỏ. Về dung lượng nhớ, mẫu này có 3 loại 64GB, 128GB và 256GB.

Về giá bán, mặc dù chưa thể khẳng định chắc chắn thông tin về mức giá cụ thể của 2020 iPhone SE ở từng mức dung lượng nhớ là thế nào, song chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo chia sẻ với 9to5Mac mùa thu năm ngoái Apple dự kiến giá bán mẫu điện thoại mới này từ 399 USD. Điện thoại iPhone 8 đang có giá 449 USD.

iPhone SE mới dự kiến có thiết kế tương tự iPhone 8, nhưng dung lượng pin sẽ được nâng cấp nhiều với việc loại bỏ tính năng 3D Touch, một tính năng đặc biệt trên các mẫu iPhone đời cũ.

9to5Mac nói họ không thể khẳng định được khi nào Apple sẽ chính thức công bố ra mắt iPhone SE 2020. Tuy nhiên theo những nguồn tin riêng của họ, từ đầu tuần này các nhà bán lẻ đã bắt đầu đặt mua các mẫu vỏ ốp lưng mới cho điện thoại iPhone mới từ ngày 5-4.

Cài Android lên iPhone được đó, mà bạn có muốn cài không? Cài Android lên iPhone được đó, mà bạn có muốn cài không?

TTO - Hãng bảo mật mạng Corellium ngày 4-3 công bố sản phẩm đang ở giai đoạn beta có tên Project Sandcastle có khả năng cài đặt hệ điều hành Android lên một số mẫu iPhone.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận