Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Robot dành riêng cho những người trẻ cô đơn

06/04/2018 15:39 GMT+7

TTO - Robot Fribo vừa được chế tạo dành cho những người trẻ cô đơn, khuyến khích họ gọi điện, nhắn tin cho nhau bằng cách chia sẻ thông tin về các hoạt động hàng ngày của người khác.

Robot dành riêng cho những người trẻ cô đơn - Ảnh 1.

Ảnh: IEEE SPECTRUM

Theo trang The Verge, số người trẻ sống độc thân tại các nước phát triển đang ngày càng tăng. Đương nhiên điều này không tốt vì tình trạng độc thân và cô đơn không có lợi cho sức khỏe, cả thể chất lẫn tinh thần.

Trước xu thế ngày càng phổ biến này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển mẫu robot có tên Fribo dành cho những người trẻ độc thân, khuyến khích họ nhắn tin, gọi điện cho nhau.

Không giống các loại robot khác vốn được thiết kế dành cho gia đình, Fribo được tạo ra với mục tiêu khơi gợi nhu cầu muốn kết nối với người khác của người sử dụng.

Theo đó, các robot Fribo dự kiến được sử dụng trong nhóm các ngôi nhà của những người là bạn bè với nhau, tạo ra cái mà các nhà nghiên cứu gọi là "không gian sống ảo", kéo những người vốn sống cách xa về vật lý trở nên gần gũi nhau hơn về mặt tinh thần.

Nguồn: IEEE SPECTRUM/YOUTUBE

Fribo thực hiện công việc này bằng cách lắng nghe các hoạt động trong ngôi nhà của mọi người, sau đó khơi gợi để những người dùng có thể trò chuyện với nhau thông qua các ứng dụng chat.

Các microphone và các cảm biết sẽ nhận diện các hoạt động trong nhà như khi ai đó trở về, bật đèn, bật máy hút bụi, mở cửa tủ lạnh…

Những thông tin này sẽ được chia sẻ ẩn danh với phần còn lại của nhóm bạn. "Oho!", robot Fribo sẽ nói "Một người bạn của bạn đã mở cửa trước. Ai đó vừa về nhà phải không?"

Bất cứ ai nhận được tin nhắn này có thể phản hồi hoặc bằng cách nhắn tin cho cả nhóm hoặc gõ hai lần ở gần robot Firbo của họ. Sau khi nhận được tín hiệu, robot Fribo sẽ chuyển đi một tin nhắn trực tiếp: "Bạn đang làm gì đó?"

Hoặc ai đó cũng có thể biểu thị sự đồng tình bằng cách vỗ tay ba lần khi robot Fribo gửi tới họ tin nhắn thông báo về một hoạt động ẩn danh.

Chẳng hạn nếu bạn nhận được thông báo một người bạn của mình vừa về nhà muộn, họ có thể gửi cho họ một tin nhắn có nội dung "chào mừng bạn đã trở lại" chỉ đơn giản bằng cách vỗ tay với Fribo.

ĐẮC LUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Xuất hiện USB tích hợp công nghệ cảm biến vân tay
  TTO - Mới đây, Lexar đã giới thiệu chiếc USB được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay, có khả năng đảm bảo tất cả dữ liệu của người dùng được an toàn cả trong và ngoài máy tính.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận