Robot làm thủng hộp thuốc diệt côn trùng, 24 nhân viên Amazon nhập viện

07/12/2018 13:54 GMT+7

TTO - 24 nhân viên tại một nhà kho của Amazon ở New Jersey (Mỹ) đã được đưa đến bệnh viện sau khi robot vô tình đâm thủng hộp thuốc diệt côn trùng.

Robot làm thủng hộp thuốc diệt côn trùng, 24 nhân viên Amazon nhập viện - Ảnh 1.

Ảnh: THE SEATTLE TIMES

Hộp thuốc 255 gam này có chứa capsaicin, một hợp chất trong ớt, đã bị rơi khỏi kệ và bị robot đâm thủng, làm lan tỏa hơi cay và mùi hắc khắp nhà kho. 24 nhân viên có mặt khi vụ việc xảy ra đã được đưa đến bệnh viện "để phòng ngừa" ngay sau đó.

Amazon cho biết: "Tất cả các nhân viên bị ảnh hưởng dự kiến ​​sẽ rời khỏi bệnh viện trong vòng 24 giờ tới sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra. Sự an toàn của nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và một cuộc điều tra toàn diện hiện đang được tiến hành."

Sự cố này một lần nữa dấy lên làn sóng chỉ trích về điều kiện làm việc trong kho của Amazon, cáo buộc công ty này tập trung vào năng suất hơn là mức an toàn của công nhân.

Stuart Appelbaum, đại diện của Retail, Wholesale and Department Store Union, nói thêm: "Rõ ràng robot tự động của Amazon đã đưa con người vào nguy hiểm đe dọa tính mạng. Đã có nhiều thông tin cho biết có rất nhiều trường hợp công nhân Amazon bị chấn thương vẫn phải tiếp tục làm việc trong kho."

Bernie Sanders, thượng nghị sĩ Mỹ, là một trong số các chính trị gia từng nêu lên mối quan ngại về điều kiện làm việc và mức lương không tương xứng ở Amazon.

Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2017, xe cứu thương đã được gọi đến kho của Amazon tại Anh 600 lần, nhưng công ty vẫn một mực phủ nhận môi trường làm việc kém.

Dịch vụ mới của Amazon dùng AI khai thác dữ liệu bệnh án Dịch vụ mới của Amazon dùng AI khai thác dữ liệu bệnh án

TTO - Hãng Amazon vừa công bố dịch vụ mới có tên Amazon Comprehend Medical ứng dụng thuật toán máy học (machine learning) để giúp tiết kiệm chi phí trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

CAO CƯỜNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận