Samsung muốn đưa trợ lý ảo Bixby 2.0 lên mọi thiết bị

19/10/2017 15:24 GMT+7

TTO - Tương tự Google hay Amazon, người khổng lồ Hàn Quốc tham vọng mang trợ lý ảo của họ vào mọi mặt trong đời sống người sử dụng.

Samsung muốn đưa trợ lý ảo Bixby 2.0 lên mọi thiết bị - Ảnh 1.

Ảnh: Youtube

Hiện tại, để trải nghiệm trợ lý ảo Bixby, người dùng cần phải sở hữu Samsung Galaxy S8 hoặc Note 8, nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi.

Hôm nay tại Hội nghị lập trình Samsung 2017, công ty thông báo ra mắt phiên bản nâng cấp của Bixby là Bixby 2.0 cùng tham vọng tích hợp trợ lý ảo này lên nhiều thiết bị hơn.

Với phiên bản mới này, họ kỳ vọng sẽ đem lại những khả năng liên kết mạnh mẽ và cải thiện khả năng ngôn ngữ tự nhiên cho Bixby. Điều này có nghĩa là trợ lý ảo sẽ học được cách nhận biết giọng nói riêng biệt của mỗi cá nhân, và tạo ra trải nghiệm theo tính cách để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Bixby 2.0 sẽ sẵn sàng trên "đa dạng thiết bị" bao gồm Samsung Smart Tivi, tủ lạnh dòng Family Hub và hơn thế nữa. Họ cũng giới thiệu công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho Bixby nhằm giúp các lập trình viên tạo ứng dụng và dịch vụ tương thích với Bixby. Công cụ này sẽ sẵn sàng cho các lập trình viên được lựa chọn và trải qua một khoảng thời gian thử nghiệm, được kì vọng sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Mặc dù quá trình phát triển sẽ nhanh hơn với sự ra mắt của SDK, nhưng có lẽ vẫn tiêu tốn nhiều thời gian.

Chính vì vậy Samsung cũng trình làng thiết bị điện tử tên Project Ambience, có tích hợp Bixby, giúp các thiết bị có thể "kết nối", bắt kịp thời đại vạn vật kết nối (IoT).

ĐÌNH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận