Samsung sắp khuấy động thị trường với smartphone ba màn hình

02/02/2020 07:11 GMT+7

TTO - Sau smartphone có màn hình gập đến smartphone có nhiều màn hình, Samsung đã được cấp bằng sáng chế về kiểu dáng smartphone cạnh tròn với ba màn hình ở mặt trước.

Samsung sắp khuấy động thị trường với smartphone ba màn hình - Ảnh 1.

Điện thoại có màn hình gập Razr của Motorola - ảnh: FUTURE

Điện thoại smartphone thông thường có thiết kế hình chữ nhật. Từ khi iPhone ra đời, các nhà sản xuất thay đổi kiểu dáng điện thoại rất ít. Một số sáng kiến đưa ra hình dạng smartphone vuông hay dài nhưng không thành công.

Thay đổi kiểu dáng điện thoại

Đến năm 2019, một xu hướng mới xuất hiện với màn hình smartphone uốn được, từ đó mở ra nhiều khả năng mới về thiết kế kiểu dáng điện thoại.

Ba ví dụ điển hinh là smartphone có màn hình gập Galaxy Fold của Samsung, Mate X của Huawei và Razr của Motorola.

Trong cuộc chạy đua tìm kiếm kiểu dáng mới của điện thoại, hãng Samsung của Hàn Quốc chắc chắn là doanh nghiệp "siêng năng" nhất.

Bằng chứng tiêu biểu là ngày 23-1-2020, Cơ quan Sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) đã xác nhận bằng sáng chế điện thoại có cạnh tròn của Samsung. Tất nhiên Samsung sẽ tiếp tục đăng ký bằng sáng chế này với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO).

Kiểu dáng điện thoại smartphone mới của Samsung có các cạnh trên và dưới được làm tròn lại.

Điện thoại có ba màn hình, trong đó hai màn hình nằm theo hình vòng cung. Trên các màn hình hiển thị các nút bấm ảo tương thích với nhu cầu giống như màn hình phụ trên màn hình chính của điện thoại LG V20.

Samsung sắp khuấy động thị trường với smartphone ba màn hình - Ảnh 2.

Smartphone có ba màn hình của hãng Samsung - Ảnh: frandroid.com

Tiện ích của ba màn hình

Mặt trước của smartphone Samsung cạnh tròn có hai điều thú vị. Đầu tiên là hình dạng của màn hình phía trên và màn hình phía dưới có hình dạng vòng cung. Chưa hết, màn hình cảm ứng hoạt động theo đường cong bình thường.

Đến nay màn hình chỉ được làm tròn ở các góc còn hai bên smartphone vẫn thẳng.

Để đạt được kiểu dáng như vậy, Samsung sử dụng mẹo cắt bảng điều khiển thành ba phần.

Phần trung tâm hình chữ nhật là màn hình dạng cổ điển. Còn phần trên cùng và dưới cùng của màn hình chính là hai màn hình nhỏ.  

Ba màn hình hoạt động chung nhưng không cùng chức năng. Nếu màn hình chính cung cấp các chức năng cổ điển, hai màn hình còn lại được dùng để hiển thị thông báo, phím ảo, phím tắt và các ứng dụng hiển thị.

Flagship mới của Samsung sẽ quay phim 8K, camera 108MP? Flagship mới của Samsung sẽ quay phim 8K, camera 108MP?

TTO - Các thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy S20 bị rò rỉ cho thấy nó thực sự là một siêu phẩm. Sẽ có tới 3 mẫu S20 được bán ra sau lễ ra mắt ngày 11-2 tới.

HOÀNG DUY LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận