Samsung sẽ tung ra điện thoại gập được màn hình trong năm nay?

02/02/2018 10:50 GMT+7

TTO - Trong nhiều năm qua, giới công nghệ từng râm ran tin Samsung đang phát triển mẫu điện thoại có thể gấp màn hình Galaxy X. Giờ thì nhiều khả năng sản phẩm này sẽ ra mắt năm nay.

Samsung sẽ tung ra điện thoại gập được màn hình trong năm nay? - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ về chiếc Galaxy X của Samsung - Ảnh: BGR

Theo trang tin Business Insider, trong buổi công bố báo cáo tình hình kinh doanh quý 4 năm 2017 ngày 1-2, Samsung đã chính thức thảo luận về các kế hoạch sản xuất những màn hình có thể uốn gập được của họ.

Động thái này khiến dư luận đồ rằng phải chăng đã sắp tới "giờ G" để Samsung tung ra mẫu smartphone Galaxy X có thể gập màn hình của họ như dư luận đồn đoán lâu nay.

Cho tới nay những tin tức rò rỉ về Galaxy X của Samsung cũng đã kha khá. Chúng ta sẽ cùng điểm lại những gì đã biết tới nay về mẫu smartphone có màn hình gập lại được của Samsung:

1, Nới rộng thêm kích thước màn hình

Người dùng đồ rằng một chiếc smartphone gập được màn hình sẽ giúp người dùng được tận hưởng một màn hình lớn hơn.

Nhiều bản quyền sáng chế và các mô hình sản phẩm của Samsung đã tiết lộ khả năng về một mẫu điện thoại có thể mở ra và gấp lại vào trong giống như một cuốn sách, hay có thể mở theo chiều ngang giống như một chiếc notepad.

Hầu hết ý tưởng về Galaxy X đều tập trung theo hướng đây là mẫu điện thoại gập lại được có kích thước màn hình tối đa, tương đương một chiếc máy tính bảng. Theo đó màn hình có thể chia thành hai khung và hiển thị những nội dung khác nhau.

Samsung đã từng thể nghiệm ý tưởng này trên các sản phẩm khác, như một màn hình máy tính siêu rộng 48 inch của họ.

2, Tích hợp sẵn công cụ bảo vệ màn hình

Với một chiếc smartphone gập vào trong, nhất thiết phải có công cụ bảo vệ màn hình của chính nó, tùy theo vật liệu của lớp bên ngoài.

3, Nó sẽ lớn hơn hầu hết các mẫu smartphone hiện đại

Nhiều năm trở lại đây, hầu hết các hãng sản xuất điện thoại thông minh đều nỗ lực tìm kiếm cách thức để khiến sản phẩm của họ mỏng hơn, nhẹ hơn. Tuy nhiên một chiếc smartphone gấp được chắc chắn sẽ là thiết bị nặng hơn và cồng kềnh hơn.

Ví dụ tiêu biểu trong trường hợp này là chiếc ZTE Axon M, được quảng cáo là mẫu smartphone gập được đầu tiên. Thiết bị này được tạo nên từ hai màn hình được gắn với nhau bằng một bản lề kỹ thuật, rõ ràng nó dày hơn chiếc Galaxy S8 của Samsung.

Hiện thời chưa có thông tin nào cho thấy liệu một màn hình smartphone gấp được thực sự sẽ dày bao nhiêu. Trong về khối lượng, nó phải nặng gần bằng một chiếc máy tính bảng chứ không phải một chiếc smartphone thông thường.

Samsung sẽ tung ra điện thoại gập được màn hình trong năm nay? - Ảnh 2.

Ảnh: ANDROID CENTRAL

4, Chắc chắn sẽ đắt

Các công nghệ màn hình mới thường sẽ khiến smartphone có giá bán đắt hơn.

Năm ngoái, người dùng đã chứng kiến mức giá bán khởi điểm của iPhone tăng vọt từ 650 USD lên 1.000 USD đơn giản vì Apple đã chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED.

Các loại smartphone sử dụng màn hình cong của Samsung cũng đã tăng dần giá bán trong nhiều năm qua.

Hiện chưa rõ chiếc smartphone gấp được của Samsung sẽ có giá bao nhiêu, nhưng để người dùng có căn cứ tham khảo thêm, chiếc điện thoại đắt nhất của Samsung hiện nay là Galaxy Note 8 có giá 950 USD.

Ngoài màn hình, còn những yếu tố khác sẽ tác động tới giá bán của Galaxy X như RAM, bộ nhớ trong và các vật liệu bên ngoài khác.

5, Một loạt các vấn đề chưa rõ

Các công nghệ mới gần như luôn có hàng loạt vấn đề không dễ nắm bắt cho tới khi sản phẩm chính thức ra mắt và hàng triệu người có cơ hội trải nghiệm.

Với Galaxy X, chưa thể biết liệu có vấn đề trục trặc nào không trong quá trình sử dụng một smartphone có màn hình gấp lại ở giữa. Tuy nhiên một điều chắc chắn là nếu có bất cứ vấn đề gì, người dùng sẽ không ngần ngại trong việc nêu lên quan điểm của họ.

6, Samsung sẽ phải từ bỏ kiểu thiết kế màn hình cong

Với Galaxy X, Samsung chắc chắn sẽ phải "chia tay" với kiểu màn hình cong tràn vốn là "bản sắc" của họ, cùng với đó là các tính năng liên quan tới đặc trưng thiết kế đó. Sẽ không thể có một mẫu smartphone vừa gấp được màn hình vừa có các mép cong tràn màn hình như vậy.

Tuy nhiên một màn hình gấp được có lợi thể là hiển thị được nhiều ứng dụng hơn trên màn hình chủ và tăng tốc độ xử lý đa nhiệm giữa các ứng dụng trên điện thoại.

AI và IoT sẽ nâng tầm Smart TV của Samsung

Để chứng tỏ mình thực sự là một ông lớn trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, Samsung đã khởi động xu hướng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào bên trong TV, kết hợp sức mạnh kết nối vạn vật (IoT) giúp mở ra kỷ nguyên mới dành trong công nghệ truyền hình.

ĐẮC LUÂN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.