Samsung sẽ tung ra điện thoại gập được màn hình trong năm nay?

02/02/2018 10:50 GMT+7

TTO - Trong nhiều năm qua, giới công nghệ từng râm ran tin Samsung đang phát triển mẫu điện thoại có thể gấp màn hình Galaxy X. Giờ thì nhiều khả năng sản phẩm này sẽ ra mắt năm nay.

Samsung sẽ tung ra điện thoại gập được màn hình trong năm nay? - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ về chiếc Galaxy X của Samsung - Ảnh: BGR

Theo trang tin Business Insider, trong buổi công bố báo cáo tình hình kinh doanh quý 4 năm 2017 ngày 1-2, Samsung đã chính thức thảo luận về các kế hoạch sản xuất những màn hình có thể uốn gập được của họ.

Động thái này khiến dư luận đồ rằng phải chăng đã sắp tới "giờ G" để Samsung tung ra mẫu smartphone Galaxy X có thể gập màn hình của họ như dư luận đồn đoán lâu nay.

Cho tới nay những tin tức rò rỉ về Galaxy X của Samsung cũng đã kha khá. Chúng ta sẽ cùng điểm lại những gì đã biết tới nay về mẫu smartphone có màn hình gập lại được của Samsung:

1, Nới rộng thêm kích thước màn hình

Người dùng đồ rằng một chiếc smartphone gập được màn hình sẽ giúp người dùng được tận hưởng một màn hình lớn hơn.

Nhiều bản quyền sáng chế và các mô hình sản phẩm của Samsung đã tiết lộ khả năng về một mẫu điện thoại có thể mở ra và gấp lại vào trong giống như một cuốn sách, hay có thể mở theo chiều ngang giống như một chiếc notepad.

Hầu hết ý tưởng về Galaxy X đều tập trung theo hướng đây là mẫu điện thoại gập lại được có kích thước màn hình tối đa, tương đương một chiếc máy tính bảng. Theo đó màn hình có thể chia thành hai khung và hiển thị những nội dung khác nhau.

Samsung đã từng thể nghiệm ý tưởng này trên các sản phẩm khác, như một màn hình máy tính siêu rộng 48 inch của họ.

2, Tích hợp sẵn công cụ bảo vệ màn hình

Với một chiếc smartphone gập vào trong, nhất thiết phải có công cụ bảo vệ màn hình của chính nó, tùy theo vật liệu của lớp bên ngoài.

3, Nó sẽ lớn hơn hầu hết các mẫu smartphone hiện đại

Nhiều năm trở lại đây, hầu hết các hãng sản xuất điện thoại thông minh đều nỗ lực tìm kiếm cách thức để khiến sản phẩm của họ mỏng hơn, nhẹ hơn. Tuy nhiên một chiếc smartphone gấp được chắc chắn sẽ là thiết bị nặng hơn và cồng kềnh hơn.

Ví dụ tiêu biểu trong trường hợp này là chiếc ZTE Axon M, được quảng cáo là mẫu smartphone gập được đầu tiên. Thiết bị này được tạo nên từ hai màn hình được gắn với nhau bằng một bản lề kỹ thuật, rõ ràng nó dày hơn chiếc Galaxy S8 của Samsung.

Hiện thời chưa có thông tin nào cho thấy liệu một màn hình smartphone gấp được thực sự sẽ dày bao nhiêu. Trong về khối lượng, nó phải nặng gần bằng một chiếc máy tính bảng chứ không phải một chiếc smartphone thông thường.

Samsung sẽ tung ra điện thoại gập được màn hình trong năm nay? - Ảnh 2.

Ảnh: ANDROID CENTRAL

4, Chắc chắn sẽ đắt

Các công nghệ màn hình mới thường sẽ khiến smartphone có giá bán đắt hơn.

Năm ngoái, người dùng đã chứng kiến mức giá bán khởi điểm của iPhone tăng vọt từ 650 USD lên 1.000 USD đơn giản vì Apple đã chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED.

Các loại smartphone sử dụng màn hình cong của Samsung cũng đã tăng dần giá bán trong nhiều năm qua.

Hiện chưa rõ chiếc smartphone gấp được của Samsung sẽ có giá bao nhiêu, nhưng để người dùng có căn cứ tham khảo thêm, chiếc điện thoại đắt nhất của Samsung hiện nay là Galaxy Note 8 có giá 950 USD.

Ngoài màn hình, còn những yếu tố khác sẽ tác động tới giá bán của Galaxy X như RAM, bộ nhớ trong và các vật liệu bên ngoài khác.

5, Một loạt các vấn đề chưa rõ

Các công nghệ mới gần như luôn có hàng loạt vấn đề không dễ nắm bắt cho tới khi sản phẩm chính thức ra mắt và hàng triệu người có cơ hội trải nghiệm.

Với Galaxy X, chưa thể biết liệu có vấn đề trục trặc nào không trong quá trình sử dụng một smartphone có màn hình gấp lại ở giữa. Tuy nhiên một điều chắc chắn là nếu có bất cứ vấn đề gì, người dùng sẽ không ngần ngại trong việc nêu lên quan điểm của họ.

6, Samsung sẽ phải từ bỏ kiểu thiết kế màn hình cong

Với Galaxy X, Samsung chắc chắn sẽ phải "chia tay" với kiểu màn hình cong tràn vốn là "bản sắc" của họ, cùng với đó là các tính năng liên quan tới đặc trưng thiết kế đó. Sẽ không thể có một mẫu smartphone vừa gấp được màn hình vừa có các mép cong tràn màn hình như vậy.

Tuy nhiên một màn hình gấp được có lợi thể là hiển thị được nhiều ứng dụng hơn trên màn hình chủ và tăng tốc độ xử lý đa nhiệm giữa các ứng dụng trên điện thoại.

AI và IoT sẽ nâng tầm Smart TV của Samsung

Để chứng tỏ mình thực sự là một ông lớn trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, Samsung đã khởi động xu hướng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào bên trong TV, kết hợp sức mạnh kết nối vạn vật (IoT) giúp mở ra kỷ nguyên mới dành trong công nghệ truyền hình.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.