Sau 10 năm rốt cuộc Amazon cũng làm Kindle kháng nước

12/10/2017 09:34 GMT+7

TTO - Sau 10 năm kinh doanh sản phẩm máy đọc sách Kindle trên thị trường, cho tới bây giờ, lần đầu tiên Amazon mới tích hợp công nghệ kháng nước cho thiết bị này.

Sau 10 năm rốt cuộc Amazon cũng làm Kindle kháng nước - Ảnh 1.

Kindle Oasis 2017 - Ảnh: THE VERGE

Theo trang tin The Verge, công ty Amazon vừa công bố tung ra phiên bản mới của máy đọc sách Kindle được phát triển từ mẫu thiết kế của máy Kindle năm ngoái cộng thêm chuẩn kháng nước IPX8.

Phiên bản Kindle mới này có tên Kindle Oasis, trùng với tên của mẫu Kindle cao cấp năm ngoái, nhưng đã tăng thêm kích thước màn hình từ 6-inch lên 7 inch.

Ngoài ra Oasis cũng có mặt sau bằng nhôm khiến phiên bản Kindle này có vẻ khác biệt hơn so với phần nhựa mềm ở mặt sau của các mẫu Kindle khác.

Cũng không giống với mẫu Kindle Oasis năm ngoái có sử dụng một vỏ từ tính gắn với máy đọc sách để kéo dài thời lượng pin, mẫu Oasis mới phụ thuộc hoàn toàn dung lượng pin tích hợp trong máy.

Amazon cũng nói họ đã nỗ lực để có thể tích hợp được cục pin với kích thước lớn hơn đời máy trước. Tuy nhiên về các chi tiết khác trong thiết kế vật lý thì vẫn tương tự.

Độ phân giải của màn hình vẫn là 300 ppi nhưng đã tăng gấp đôi số đèn LED viền giúp màn hình sáng hơn.

Ngoài ra mẫu Oasis mới cũng có những cảm biến ánh sáng xung quanh giúp điều chỉnh độ sáng thích hợp khi người đọc sách di chuyển từ phòng này sang phòng khác, hoặc từ ngoài trời vào trong nhà. Tính năng này từng có trên mẫu Voyage Kindle ra trước đây.

Bên cạnh tùy chọn điều khiển bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng, Oasis mới cũng vẫn có thêm các nút bấm lật trang vật lý. Cũng theo Amazon, công ty này đã cải thiện các tính năng của của cả phần cứng và phần mềm để việc lật giở trang sách điện tử nhanh hơn.

Sau 10 năm rốt cuộc Amazon cũng làm Kindle kháng nước - Ảnh 2.

Kindle Oasis 2017 - Ảnh: CNET

Và như đã nói, điểm nhấn với bản Oasis nâng cấp lần này chính là khả năng kháng nước, một tính năng vốn từ lâu đã là mơ ước của những người dùng Kindle.

Máy đọc sách mới của Amazon đã được thử nghiệm để có thể chịu được tới 60 phút ở độ sâu 2 mét nước mà "không hề hấn gì". Nó cũng đã được thử nghiệm trong nhiều môi trường nước khác nhau như bồn nước nóng, bể bơi và các bồn tắm sủi bọt.

Mặc dù Amazon từ chối nói về phương pháp kháng nước cho Kindle, tuy nhiên vì trên máy vẫn có một chân cắm USB để sạc điện, nên công ty này khuyến cáo mọi người nên dựng đứng Kindle sau khi đã bị ngập nước.

Với những người thích nghe, mẫu Oasis còn có một ứng dụng Audible tích hợp sẵn để phục vụ họ. Mặc dù điều này không có nghĩa bạn có thể nghe trực tiếp Audilbe từ Kindle vì thiết bị này vẫn chưa có loa.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể nghe sách nói từ Kindle Oasis bằng tai nghe hoặc kết nối với loa ngoài.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận