Sau khi đọc bài này, bạn có chuyển sang dùng Note8?

31/12/2017 20:52 GMT+7

TTO - Bạn sẽ nghĩ thế nào, nếu một ai đó đưa cho bạn một chiếc điện thoại dùng hệ điều hành B, trong khi từ biết bao năm qua, bạn đang dùng một chiếc có hệ điều hành A? Bạn nói, không, tôi quen dùng máy kia rồi, tôi không muốn thay đổi thói quen.

Hay bạn sẽ nói, hay quá, tôi sẽ dùng cả hai?

Mình thuộc nhóm thứ hai, dùng cả hai, vừa để chơi, vừa để sống công nghệ, sau khi nhận được "quà" là một chiếc Samsung Galaxy Note 8 của một người bạn kèm theo lời khuyên "không nên dùng", vì đơn giản là nó… hay quá.

Note8 tuyệt

Đó là chia sẻ của nhà báo Trương Anh Ngọc sau vài tháng dùng Note8. Anh xác nhận, Note8 hay, bởi S Pen của nó thật tuyệt. S Pen cho phép nhanh chóng biến các đoạn video thành các file GIF rồi post Facebook, viết tin nhắn động để gửi qua Messenger, mọi lúc mọi nơi và Note8 còn chụp và xử lý ảnh nhanh và đẹp mộng mị.

"Note 8 còn hay ở chỗ dựng phim cực tuyệt, nó hoàn hảo cả cho những người dùng không có chút kiến thức nào về điện ảnh. Và xem phim, chơi game thì "quá được", vì màn hình của nó rất to." Anh Ngọc cho biết.

Sau khi đọc bài này, bạn có chuyển sang dùng Note8? - Ảnh 1.

Ảnh nhà báo Trương Anh Ngọc chụp bằng Note8 trong một lần 'lọ mọ trên phố" trong điều kiện ánh sáng yếu

Anh Ngọc đang dùng một chiếc iPhone đời mới nhất, nhưng, "hoặc mình sẽ vẫn hai tay hai súng như hiện tại, hoặc rồi một lúc nào đó cũng sẽ lại như Bill Gates chuyển sang điện thoại hệ điều hành Android, không chỉ là dùng, mà là chơi điện thoại với màn hình to đùng" – Anh Ngọc nói.

Cũng vừa tham gia hội dùng Note8, nhà báo Việt Hoàng khoe trên Facebook: " Vợ mới mua tặng con Samsung Note8 bảo anh dùng cái này mới xứng, lão Bill Gates đẻ hai con gái cũng dùng… Tính ra tôi dùng chỉ có khoảng 3,4 chiếc điện thoại từ xưa đến nay. Tới em Note8 này thì phải nói là ưng phết. Một bài báo hàng ngàn chữ hoặc một tus vài trăm cũng ngồi hí hoáy viết trên điện thoại được, rất nhanh. Phải nói công nghệ nó đi nhanh quá. Nhẽ nó ra thêm Note10 thì khéo mình không theo kịp."

Kế hoạch năm của chuyên gia truyền thông Trần Chí Hiếu năm 2017 là hoàn thành cuốn Chuyện Hiếu Orion. Cuốn sách sẽ là một loạt những thứ Hiếu làm: Chuyện kể, thơ, tranh vẽ, phim ngắn, ảnh chụp, nhạc chế... về những thứ quanh Hiếu từ hồi Hiếu mới đẻ đến giờ... (qua góc nhìn Hiếu). 

Thế nhưng làm mãi vẫn chưa xong, và chỉ còn 3 ngày nữa hết năm 2017 thì Hiếu được tặng Note8, Hiếu mừng rỡ bởi có thể vừa viết ở mọi nơi mọi chỗ, vừa vẽ minh hoạ luôn cho cuốn sách...

Sau khi đọc bài này, bạn có chuyển sang dùng Note8? - Ảnh 2.

'tác phẩm" của Trần Chí Hiếu sau khi vọc Note8 - Ảnh: HIẾU ORION

Hiếu là fan của Apple, nhưng thú thực khi cầm cái bút của Note8 thì mới thực sự thấy yêu Samsung. Hoá ra người ta chỉ cảm nhận được mọi thứ khi thực sự trải nghiệm nó

Trần Chí Hiếu

Vì thế "Không nên dùng"

Anh Phạm Gia Hiền đã hùng hồn khuyên như thế bởi thực tế xương máu xài Note8 của anh là "cầm Note 8, cứ 10 ông thì 9 ông hỏi, mượn xem, dùng thử còn ông thứ 10 không buồn hỏi vì cũng dùng Note 8. 8 lý do anh đưa ra để thuyết phục mọi người "không nên dùng":

1. S-Pen của Note 8 cải tiến, có thể dùng bút viết tin nhắn động, có thể khoanh vào bất cứ file video nào đang chạy, và biến khu vực đó thành 1 đoạn GIF ngắn (15 giây). Rồi thế giới sẽ đi về đâu với những cái trò như thế?

2. Mỗi khi đi cùng nhóm bạn mà đến màn chụp ảnh selfie, thì bạn sẽ phải là người chụp - nếu bạn dùng Note 8 vì cái máy đấy nó chụp cực nịnh mặt, góc chụp rộng, bắt sáng tốt. Tại sao tự biến mình thành ông thợ ảnh và cái điện thoại của mình thì biến thành máy ảnh "chùa"?

3. Ứng dụng dựng phim trên Note 8 thì kinh hoàng, cực pro. Thế là bạn suốt ngày cắm mặt vào cái điện thoại quay với dựng thôi.

4. Tính năng nổi bật nhất của Galaxy Note8 chính là Note - tiếng Việt là Sổ ghi nhớ. Với tính năng Note, bạn có thể ghi chép bằng bút S-Pen. Viết vẽ loằng ngoằng, hoặc cũng có thể bấm soạn văn bản bằng bàn phím. Ồ và, nếu bạn vừa muốn viết vừa muốn bấm phím, thì cũng ok thôi.

Bạn có thể chèn ảnh và clip vào bất kỳ đoạn nào trong khi ghi chú. Và khác với cuốn sổ tay bằng giấy, Note 8 cho phép bạn lưu lại các nội dung đã ghi chú lên Cloud. Thật bực, tôi biết làm gì với đống sổ tay rất đẹp vẫn cất ngăn kéo suốt mấy năm qua bây giờ?

Sau khi đọc bài này, bạn có chuyển sang dùng Note8? - Ảnh 4.

Bạn có thể viết vẽ, ghi chú trên màn hình và lưu lại với tính năng Note - Ảnh: THUẬN THẮNG

5. Một ưu điểm của dòng Note nói riêng và Samsung nói chung là máy toả nhiệt mạnh. Nhưng Note 8 nó chỉnh thế nào ấy, hết nóng rồi mới chán. Dùng liên tục cho đến lúc hết sạch pin nó vẫn lạnh như người yêu cũ. Chán. Vô dụng!

6. Dùng Note8 có cái app Samsung Pay sẽ thêm nỗi khổ mỗi khi tụ tập bạn bè bởi cài thẻ tín dụng vào Samsung Pay xong đi đâu chỉ cần thò cái điện thoại ra "Tít" một phát, thanh toán xong. Lại còn cả đống khuyến mãi coupon của vô số dịch vụ, mà nhiều nhất lại là ăn uống với xem phim mới đau. Thế là bạn sẽ phải chi, để được khuyến mãi, xong bọn bạn hứa sẽ "lệ quyên" sau. Tất nhiên "sau tất cả mình lại ai nấy đi".

7. Màn hình con Note to tổ chảng, 6,3 inch, vô cực. Chơi game và xem Youtube thì khỏi nghĩ. Nếu có con nhỏ, thì sở hữu 1 con Note 8 không khác gì cầm lọ kẹo dứ nó suốt ngày.

8. Cuối cùng, công nghệ mở khoá bằng mống mắt của Note 8 sẽ khiến bạn phải (hay được) tự sướng vài chục hay vài trăm lần mỗi ngày. Nhỡ mà xấu thì tủi thân lắm. Còn đẹp thì tốt thôi. Như tôi, tôi xài mở khoá vân tay, đỡ phải nhìn bản mặt mình.

Galaxy Note8 và những chuyến đi "nhẹ mà chất" của Tâm Bùi

Chàng phượt thủ kiêm photographer Tâm Bùi tiếp tục nối dài những chuyến đi trong suốt 2017 để làm đầy hành trang trải nghiệm của mình.

Galaxy Note 8 và iPhone X: Tuyệt đỉnh tranh tài

TTO - Năm 2017 đánh dấu cột mốc Samsung lẫn Apple đều có những cuộc cải tổ đáng kể trong các mẫu thiết kế smartphone cao cấp nhất của họ.

Cây bút thần kỳ S Pen trên Galaxy Note8

TTO - Khi trải nghiệm thực tế cây bút S Pen, nhà báo, chuyên gia công nghệ Phạm Hồng Phước nhận xét: Cây bút S Pen thật sự là linh hồn và đặc điểm nhận diện của dòng Galaxy Note, làm nên sự khác biệt giữa Samsung Galaxy Note với các smartphone khác.

Galaxy Note FE: việc gì khó, đã có Note FE

Người ta hay gọi thế hệ trẻ hôm nay là thế hệ "ngón tay cái" khi suốt ngày cắm mặt vào điện thoại di động.

Galaxy Note FE: người tình thông minh của giới quảng cáo sáng tạo

Vài tháng, vài tuần, hay có khi mỗi sáng mở mắt, đã có ngôi vương mới của các sản phẩm công nghệ và trong cuộc cạnh tranh smartphone khốc liệt, liệu có tồn tại lòng trung thành?

Cùng chiêm ngưỡng bộ lịch 2018 vẽ tay trên Galaxy Note8

TTO - Từ ý nghĩa nhân văn của dự án Samsung Connect với những ước mơ trong trẻo của trẻ em, họa sĩ Thái Mỹ Phương (Tamypu) đã lên ý tưởng về một bộ lịch xuân 2018 thật đặc biệt. Bộ lịch này, được họa sĩ vẽ bằng bút S-Pen trên Samsung Galaxy Note8

THIÊN TƯỜNG
Cách vệ sinh thiết bị công nghệ an toàn nhất

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy 81% các thiết bị công nghệ đều dính vi khuẩn có hại, vậy phải làm sao để vệ sinh chúng một cách an toàn nhất?

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

iPhone 3GS ‘mới tinh’ mở bán lại tại Hàn Quốc

TTO - Trong một động thái “bất thường”, một nhà mạng Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch bán lại những chiếc điện thoại iPhone 3GS còn mới, nguyên đai nguyên kiện như khi vừa xuất xưởng.