Sáu quốc gia thi chung kết An toàn không gian mạng

01/11/2018 13:50 GMT+7

TTO - Sáng nay 1-11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu - WhiteHat Grand Prix 2018 đã chính thức khai mạc với cuộc đua tài giữa 10 đội thi xuất sắc nhất vòng loại đến từ 6 nước.

Sáu quốc gia thi chung kết An toàn không gian mạng - Ảnh 1.

Khai mạc vòng thi chúng kết sáng ngày 1-11

WhiteHat Grand Prix 2018 là cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu do Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT bảo trợ, phối hợp cùng Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn tổ chức và đã được mở rộng ra quy mô toàn cầu.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Truyền thuyết Việt Nam - Legends of Vietnam" với đối tượng tham gia là tất cả các đội thi không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

Theo chia sẻ của ông Ngô Tuấn Anh, phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, năm nay là năm đầu tiên vòng chung kết WhiteHat Grand Prix có sự tham gia của các đội thi quốc tế đến Việt Nam. Điều đặc biệt là toàn bộ các khâu tổ chức, ra đề thi đều do ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam thực hiện.

Sáu quốc gia thi chung kết An toàn không gian mạng - Ảnh 2.

Các đội bắt đầu cuộc đua tài kéo dài 8 giờ liên tục

Vòng chung kết cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ là một cuộc đua kéo dài liên tục 8 giờ, từ 8h đến 16h ngày 1-11 giữa 10 đội thi đã xuất sắc vượt qua hơn 700 đội thi góp mặt tại vòng loại để giành quyền tham dự vòng thi chung kết, đó là các đội thi coconutCoffee, JustToPlay đến từ Hàn Quốc, dcua đến từ Ukraina, pwndevils, perfectblue đến từ Mỹ, ACEBEAR, Injoker10K, r3s0L đến từ Việt Nam, LC1BC đến từ Nga và p4team đến từ Ba Lan.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 gồm 1 giải Nhất trị giá 230 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD), 1 giải Nhì và 1 giải Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (2.000 USD) và 25 triệu đồng (1.000 USD).

Dự kiến, vào 17h chiều nay, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu sẽ diễn ra với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

Sáu quốc gia thi chung kết An toàn không gian mạng - Ảnh 3.

Cuộc đua gay cấn ngay từ phút đầu


Sáu quốc gia thi chung kết An toàn không gian mạng - Ảnh 4.

Phần thi đầu tiên CTF Jeopardy thực tế trên thiết bị IoT, mỗi đội thi sẽ được cấp một hệ thống mô phỏng hệ thống mạng của doanh nghiệp với các thiết bị IoT như: Router, Modem Wi-Fi, Camera giám sát, hệ thống điều khiển trung tâm, các thiết bị đầu cuối... Nhiệm vụ của các đội thi là phải vượt qua các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các thiết bị IoT và ghi điểm sau mỗi thử thách​


T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận