Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

26/04/2018 15:17 GMT+7

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

Theo The Verge, các nguồn tin đáng tin cậy cho biết phiên bản "gọn nhẹ" sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị gốc để cài lên những dòng laptop và máy tính bảng bình dân.

Windows Central cũng đưa tin rằng phiên bản này sẽ áp dụng cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ 16GB, và chủ yếu được thiết kể để đảm bảo những thiết bị này vẫn có khả năng nhận các cập nhật Windows.

Người dùng Twitter tên Lucan đã phát hiện những thông tin liên quan đến phiên bản này thông qua phiên bản Windows thử nghiệm vừa ra mắt (mã hiệu 17650), và hiện tại thì tổng dung lượng chứa tập tin cài đặt đã giảm đi 2GB (so với bản chính thức).

Microsoft đang giảm số lượng tập tin cài đặt bằng cách loại bỏ những thành phần không thật sự cần thiết trên thiết bị giá thấp, như Internet Explorer và các ứng dụng cũ khác. Ngay cả phần cơ sở dữ liệu Registry cũng bị xóa, và họ vẫn đang tiếp tục thử nghiệm giảm bớt càng nhiều càng tốt.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn - Ảnh 1.

Internet Explorer có khả năng bị loại bỏ trên phiên bản Lean edition - Ảnh YouTube

Một lượng lớn thiết bị sở hữu dung lượng lưu trữ 16GB đang "vất vả" để nhận các bản cập nhật từ Windows 10. Người dùng thường thì vẫn truy cập ứng dụng, tập tin đa phương tiện trong lúc sử dụng nên dẫn đến việc không đủ dung lượng để tải phiên bản cập nhật.

Hy vọng chúng ta sẽ biết nhiều thông tin hơn về phiên bản gọn nhẹ này tại hội thảo dành cho các lập trình viên do Microsoft tổ chức vào đầu tháng 5.

PHÚ QUÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận