Sẽ có smart-phone quét vân tay dưới màn hình vào tháng 1-2018

14/12/2017 15:31 GMT+7

TTO - Người dùng smart-phone nếu vẫn còn do dự trước các hình thức tăng cường an ninh sinh trắc như Face ID và quét mống mắt sẽ sớm có quyền truy cập vào thiết bị bằng một hình thức mới: quét vân tay dưới màn hình.

Sẽ có smart-phone quét vân tay dưới màn hình vào tháng 1-2018 - Ảnh 1.

Sẽ có smartphone quét vân tay dưới màn hình vào tháng 1-2018 - Ảnh: SYSNAPTIC

Cảm biến vân tay đặt dưới màn hình này có tên Clear ID và hứa hẹn hoạt động nhanh gấp đôi Face ID trên iPhone X. Theo Synaptics, nó có khả năng chống xước và chống thấm nước, có thể hoạt động ở bất kỳ nhiệt độ nào và không can thiệp vào bất kỳ hình ảnh nào trên màn hình.

Trong năm 2017, sự lên ngôi của thiết kế màn hình tràn viền đã buộc các nhà sản xuất phải di dời cảm biến vân tay về mặt sau của thiết bị hoặc bỏ hẳn cảm biến này như Apple đã làm với iPhone X. Điều này đã gây ra ít nhiều bất tiện cho người dùng.

Synaptics cho biết: "Phần lớn người dùng chuộng cảm biến vân tay ở mặt trước điện thoại và không còn chỗ nào khác hợp lý hơn khi chúng tôi sáng tạo quét vân tay ngay dưới lớp kính màn hình."

Tính năng này hiện đã được Synaptics đưa vào giai đoạn sản xuất đại trà và sẵn sàng phục vụ cho các công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Được biết, một công ty sản xuất smart-phone có tiếng, được đồn đoán nằm trong Top 5 "đại gia" công nghệ hiện nay, đã sở hữu công nghệ này và sẽ ra mắt dòng smart-phone quét vân tay dưới màn hình tại CES vào tháng 1-2018.

Sẽ có smart-phone quét vân tay dưới màn hình vào tháng 1-2018 - Ảnh 2.

Cảm biến vân tay đặt dưới màn hình này có tên Clear ID và hứa hẹn hoạt động nhanh gấp đôi Face ID trên iPhone X - Ảnh: The Verge.

Theo Engadget, Oppo, Huawei và Xiamoi đang được dự đoán. Một số ý kiến khác cho rằng sản phẩm đầu tiên sở hữu công nghệ này sẽ là Galaxy S9. Tuy nhiên, Samsung đã tuyên bố Galaxy S9 sẽ không có mặt tại CES 2018.

Trong khi đó, Apple cũng đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về cảm biến sinh trắc được thiết kế trong các mô hình iPhone mới nhất nên có thể sẽ phải tạm ngưng nhiều kế hoạch để khắc phục công nghệ của mình trước khi chuyển giao các công nghệ khác.

LIÊN HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận