Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Siêu máy tính

Mỹ chi hàng trăm triệu USD phát triển siêu máy tính

TTO - Bộ năng lượng Mỹ vừa tuyên bố tài trợ tổng ngân sách 258 triệu USD cho các hãng công nghệ HPE, Cray, AMD, Intel, IBM và Nvidia để phát triển các siêu máy tính.

Nhà vô địch chịu thua siêu máy tính AlphaGo ở trận đấu thế kỷ

TTO - Kết thúc ván đấu thứ năm diễn ra ngày 15-3, nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Se Dol ôm đầu chịu thua siêu máy tính AlphaGo. 

Nhà vô địch cờ vây Hàn Quốc thắng AlphaGo sau 3 ván thua

TTO - Đêm qua 13-3, nhà vô địch cờ vây Hàn Quốc Lee Se Dol đã giành chiến thắng đầu tiên trước máy tính AlphaGo của Google sau bốn ván đấu.

​Mỹ quyết chế tạo máy tính nhanh nhất thế giới

TT - Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa ký sắc lệnh công bố Sáng kiến máy tính chiến lược quốc gia (NSCI) với nhiệm vụ thiết kế và chế tạo chiếc máy tính nhanh nhất thế giới vào năm 2025.

40 phút chỉ mô phỏng được 1 giây của não người

TTO - Siêu máy tính mạnh thứ tư thế giới "K Computer" của Nhật Bản phải mất đến bốn mươi phút để mô phỏng vỏn vẹn... một giây hoạt động của não bộ con người.

IBM đầu tư tỉ đô cho siêu máy tính

TTO - Tập đoàn IBM cho biết sẽ đầu tư 1 tỉ USD cho Watson Business Group, bộ phận chuyên trách việc thương mại hóa siêu máy tính "Watson" do hãng này phát triển.

NSA nghiên cứu máy tính lượng tử phá vỡ mọi mã hóa

TTO - Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đã đạt được tiến triển trong kế hoạch chế tạo một máy tính lượng tử có thể giải mã được bất kỳ mật mã nào trên thế giới, theo Washington Post ngày 2-1.

Trung Quốc vượt Mỹ về máy tính nhanh nhất thế giới

TTO - Siêu máy tính Trung Quốc Thiên Hà 2 vừa được các chuyên gia quốc tế xác nhận là hệ thống có tốc độ nhanh nhất thế giới và gấp đôi siêu máy tính hàng đầu của Mỹ.