SIM chưa kích hoạt đã có người sử dụng

06/09/2013 00:40 GMT+7

TT - Anh Dương Huỳnh Minh Đạt (ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) mua SIM điện thoại mới số 091892xxxx của mạng di động Vinaphone, nhưng khi gắn vào máy để kích hoạt sử dụng thì không được.

Anh Đạt mang SIM lên điểm giao dịch của Vinaphone ở Q.Gò Vấp kiểm tra thì nhân viên ở đây cho biết “SIM đã được kích hoạt cho người dùng khác”. Trong khi đó, anh Đạt cho biết khi mua SIM vẫn còn gắn trong bộ kit, chưa hề kích hoạt, trên SIM cũng không ghi ngày hết hạn kích hoạt.

Ngày 4-9, đại diện Vinaphone cho biết sau khi kiểm tra, nhà mạng xác nhận số điện thoại mà anh Đạt mua SIM đã được kích hoạt sử dụng từ trước nên SIM anh Đạt mua không thể kích hoạt được. “Khách hàng mua SIM này tại chợ, không phải tại điểm giao dịch của Vinaphone. Khi mua sim khách hàng cũng không đến các điểm giao dịch của Vinaphone để đăng ký ngay, do vậy không xác định được ngay từ đầu SIM đã được sử dụng chưa. Có thể khách hàng mua phải một chiếc SIM cũ đã qua sử dụng (SIM đã qua sử dụng là SIM đã được dùng một lần rồi bỏ hoặc hết hạn sử dụng). Khi hết thời hạn trên hệ thống, nhà mạng sẽ khởi tạo lại SIM mới và bán ra thị trường” - đại diện Vinaphone giải thích.

Đại diện Vinaphone cũng cho biết đã liên lạc với anh Đạt để xin lỗi anh về sự cố này và đã cấp bù cho anh một số điện thoại khác.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận