Singapore giới thiệu thị thực mới thu hút nhân tài công nghệ

12/11/2020 14:24 GMT+7

TTO - Singapore đang trải thảm đỏ để thu hút nhân tài công nghệ, khởi động chương trình có mục đích ban đầu là thu hút 500 doanh nhân và chuyên gia đã đóng góp cho hệ sinh thái công nghệ toàn cầu.

Singapore giới thiệu thị thực mới thu hút nhân tài công nghệ - Ảnh 1.

Một con đường đông đúc tại phố mua sắm Orchard Road của Singapore - Ảnh: REUTERS

Trong chương trình Tech.Pass, các cá nhân đủ điều kiện tham gia sẽ được đảm bảo có một loại thị thực mới, cho phép họ khởi nghiệp hoặc điều hành cho hơn 1 công ty và trở thành một nhà đầu tư, cố vấn hoặc tư vấn cho các công ty khởi nghiệp địa phương.

Điều này sẽ mang lại sự linh động hơn so với những quy định hiện hành của chính phủ Singapore, vốn yêu cầu các công ty phải lo giấy phép làm việc cho những nhân tài họ muốn tuyển vào làm việc, theo hãng tin Bloomberg ngày 12-11.

Thị thực mới có thời hạn 2 năm này không dành cho những nhân viên công nghệ tầm trung - có khả năng cạnh tranh việc làm với người dân địa phương.

Thị thực này nhắm đến các doanh nhân và chuyên gia kỹ thuật cấp cao, có thể đem theo vốn, mạng lưới và cả kiến thức đến Singapore vì nước này đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ và đổi mới của khu vực.

"Tech.Pass sẽ bổ sung các nhân tài công nghệ cho Singapore và để củng cố hơn nữa vị thế của chúng tôi như một trung tâm công nghệ hàng đầu trong khu vực" - Bộ trưởng Công thương Singapore Chan Chun Sing phát biểu trong buổi đối thoại với Phòng Thương mại châu Âu hôm 12-11.

Các ứng cử viên sẽ phải đáp ứng 2 trong 3 yêu cầu mới có thể nộp đơn tham gia vào chương trình Tech.Pass, bắt đầu từ tháng 1-2021.

Các yêu cầu này bao gồm: phải có mức lương tháng ít nhất là 20.000 đôla Singapore (14.800 USD), có 5 năm kinh nghiệm lãnh đạo một công ty công nghệ với giá thị trường tối thiểu 500 triệu USD, hoặc có 5 năm kinh nghiệm phát triển một sản phẩm công nghệ có 100.000 người dùng mỗi tháng hay đạt lợi nhuận từ 100 triệu USD trở lên. 

Bình Dương hợp tác Singapore hiện thực hóa năng lượng thông minh Bình Dương hợp tác Singapore hiện thực hóa năng lượng thông minh

Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng tình hình thu hút đầu tư tại Bình Dương vẫn phát triển tích cực. Trong đó có sự hợp tác với đối tác Singapore để phát triển các giải pháp năng lượng thông minh cho các nhà máy.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận