Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Sinh trắc học

Dư luận quốc tế chất vấn về tuyên bố qua mặt Face ID của BKAV

Dư luận quốc tế chất vấn về tuyên bố qua mặt Face ID của BKAV

TTO - Sau khi BKAV công bố trên trang web của họ đoạn video chứng minh với một chiếc mặt nạ giá từ 150-200 USD, có thể dễ dàng qua mặt công nghệ Face ID của Apple, các trang tin công nghệ quốc tế đã dấy lên nghi ngờ: Face ID có dễ bị 'lừa' không?

CIA đã tạo hệ thống cập nhật phần mềm giả để gián điệp

TTO - Tài liệu từ WikiLeaks hé lộ một dự án tuồn ra những dữ liệu mật thông qua hệ thống liên lạc của CIA vào năm 2009.

Qualcomm trình làng công nghệ cảm biến chiều sâu cho camera Android

TTO - Công nghệ mới được thiết kế để hỗ trợ chất lượng hình ảnh sắc nét cũng như các công nghệ thị giác máy tính mới dựa trên thuật toán học theo chiều sâu (deep learning) và chụp ảnh xóa phông chất lượng cao.

​Hacker cảnh báo nguy cơ bảo mật của Samsung S8

TTO - Khoảng một tháng sau khi Samsung S8 phát hành, nhóm hacker của Đức vừa cảnh báo nguy cơ bảo mật trong công nghệ nhận diện con ngươi của dòng điện thoại này.

Máy quét mống mắt sẽ thay thế password truyền thống

TTO - Hôm qua 6-1, hãng điện tử Voxx Electronics (Mỹ) ra mắt thiết bị bảo mật bằng nhận diện mống mắt với tuyên bố đầy tham vọng: công nghệ này sẽ chính thức chấm dứt thời kỳ bảo mật bằng cách đặt password (mật khẩu).

Bảo mật dấu vân tay iPhone 5S bị qua mặt

TTO - Chỉ sau ba ngày ngắn ngủi kể từ khi iPhone 5S ra mắt chính thức, nhóm hacker CCC tuyên bố đánh lừa thành công chức năng bảo mật sinh trắc học (dấu vân tay) Touch ID ngày 22-9.