Tag: #

Sinh trắc học

Tiết lộ hãng sản xuất smartphone quét vân tay dưới màn hình

Tiết lộ hãng sản xuất smartphone quét vân tay dưới màn hình

TTO - Đầu tuần, Synaptics thông báo sẽ chuyển giao công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cho một hãng sản xuất smartphone và danh tính của hãng sản xuất đó giờ đây đã được tiết lộ: Vivo.

Đâu là cách khóa điện thoại an toàn nhất? (Phần 1)

TTO - Ngay cả khi chúng ta mua những thiết bị mới nhất và liên tục cập nhật phiên bản tối ưu thì vẫn có cảm giác thiết bị của ta chưa thực sự an toàn.

CIA đã tạo hệ thống cập nhật phần mềm giả để gián điệp

TTO - Tài liệu từ WikiLeaks hé lộ một dự án tuồn ra những dữ liệu mật thông qua hệ thống liên lạc của CIA vào năm 2009.

Qualcomm trình làng công nghệ cảm biến chiều sâu cho camera Android

TTO - Công nghệ mới được thiết kế để hỗ trợ chất lượng hình ảnh sắc nét cũng như các công nghệ thị giác máy tính mới dựa trên thuật toán học theo chiều sâu (deep learning) và chụp ảnh xóa phông chất lượng cao.

​Hacker cảnh báo nguy cơ bảo mật của Samsung S8

TTO - Khoảng một tháng sau khi Samsung S8 phát hành, nhóm hacker của Đức vừa cảnh báo nguy cơ bảo mật trong công nghệ nhận diện con ngươi của dòng điện thoại này.

Máy quét mống mắt sẽ thay thế password truyền thống

TTO - Hôm qua 6-1, hãng điện tử Voxx Electronics (Mỹ) ra mắt thiết bị bảo mật bằng nhận diện mống mắt với tuyên bố đầy tham vọng: công nghệ này sẽ chính thức chấm dứt thời kỳ bảo mật bằng cách đặt password (mật khẩu).

Bảo mật dấu vân tay iPhone 5S bị qua mặt

TTO - Chỉ sau ba ngày ngắn ngủi kể từ khi iPhone 5S ra mắt chính thức, nhóm hacker CCC tuyên bố đánh lừa thành công chức năng bảo mật sinh trắc học (dấu vân tay) Touch ID ngày 22-9.