Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Skype cho phép người dùng gửi tiền qua Paypal

04/08/2017 11:15 GMT+7

TTO - Hãng công nghệ Microsoft vừa cấp thêm tính năng có thể gửi tiền qua Paypal cho các tài khoản đang sử dụng ứng dụng gọi điện Internet này của họ.

Skype cho phép người dùng gửi tiền qua Paypal - Ảnh 1.

Giao diện mới thiết kế lại của Skype - Ảnh: TNW

Theo trang tin The Next Web, kể từ ngày 2-8, nhiều người dùng Skype trong khi trao đổi trên ứng dụng này đã có thể thao tác gửi tiền nhanh chóng bằng công cụ chuyển tiền trực tuyến Paypal.

Việc nâng cấp tính năng này của Microsoft rõ ràng là một động thái có tính cạnh tranh với cách làm đã được Facebook đi trước từ lâu khi mạng xã hội Facebook đã có tính năng hỗ trợ người dùng thanh toán tiền ngay trong ứng dụng chat Messenger.

Đó là còn chưa kể Apple cũng đang triển khai tính năng thanh toán trực tuyến tương tự thông qua Apple Pay của iOS 11.

Việc Skype lựa chọn phối hợp với đối tác Paypal được cho là một quyết định thông minh vì Paypal là một thương hiệu thanh toán trực tuyến đã được khẳng định và có nhiều người đăng ký sử dụng.

Cùng với đó, căn cứ vào thực tế có nhiều hoạt động liên quan tới kinh doanh đang diễn ra trên nền tảng Skype, như dạy học từ xa, việc tích hợp công cụ thanh toán Paypal trong Skype được cho là sẽ giúp người dùng giao dịch thuận tiện hơn nhiều.

Hiện tính năng thanh toán này chỉ hoạt động trên các thiết bị di động ở 22 nước trên thế giới gồm Mỹ, Canada, Anh và các nước thuộc khu vực Eurozone như Áo, Bỉ, Cyprus, Estonia, Tây Ban Nha, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Ireland, Ý, Latvia, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Bồ Đào Nha, San Marino, Slovakia và Slovenia.

Bạn có thể quan sát thao tác sử dụng tính năng này trong video dưới đây:

Nguồn: TNW

Ứng dụng Skype gặp sự cố trên toàn thế giới

TTO - Ngày 21-9, ứng dụng gọi thoại VoIP Skype xuất hiện sự cố làm hoạt động ngừng trệ trên toàn thế giới. Microsoft xác nhận và cho biết đang khắc phục.

​Microsoft vá khẩn cấp lỗi “chết đứng” của Skype

TTO - Microsoft vừa tung ra bản sửa lỗi khẩn cấp cho ứng dụng chat và gọi video Skype ngay sau khi nhận được phản ảnh của người dùng về hiện tượng “chết đứng” lúc nhận được một tin nhắn đặc biệt.

ĐẮC LUÂN

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.