Start up Việt giành giải thưởng đến Silicon Valley

25/11/2017 18:20 GMT+7

TTO - Logivan- ứng dụng số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ mang lại lợi ích cho các nhà khai thác vận tải đã trở thành dự án khởi nghiệp (start-up) giảnh giải thưởng cao nhất của cuộc thi UberEXCHANGE- Khởi nghiệp thông minh.

Start up Việt giành giải thưởng đến Silicon Valley - Ảnh 1.

Logivan nhận giải thưởng

Phần thưởng dành cho Logivan là chuyến đi đến thung lũng Silicon (San Francisco, Mỹ) và gặp gỡ trực tiếp ông Thuận Phạm - Tổng Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu, các nhà đầu tư, doanh nhân có ảnh hưởng tại Silicon Valley… cùng với gói giải thưởng "Uber cho doanh nghiệp" trị giá lên đến 100.000.000 đồng.

Vượt qua 9 công ty khởi nghiệp xuất sắc khác trong vòng thi chung kết gay cấn, start-up Logivan đã thuyết phục được ban giám khảo cuộc thi với giải pháp công nghệ đạt các giá trị tiết kiệm chi phí và thời gian, linh hoạt và thuận tiện trong khai thác vận tải. 

Giải pháp mà Logivan đề xuất là cung cấp hệ thống kết hợp tự động chất lượng cao, cho phép lái xe kiếm được thu nhập cao hơn, cho phép các doanh nghiệp vận tải chi tiêu hiệu quả hơn, góp phần bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải khí cacbon cho mỗi chuyến giao hàng.

Khởi động từ tháng 4- 2017, cuộc thi UberEXCHANGE đã thu hút hàng nghìn start-up, bạn trẻ với tham vọng khởi nghiệp tham gia các buổi huấn luyện, tư vấn và chia sẻ với các chuyên gia, nhà đầu tư. Vòng chung kết và lễ trao giải diễn ra vào chiều ngày 23-11 tại Hà Nội. 

Top 10 startup xuất sắc nhất đến từ khắp các tỉnh thành Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ,...đã thuyết trình trước ban giám khảo để chọn ra ý tưởng xuất sắc nhất. Trong số đó, có không ít các dự án đã từng đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Chuyến đi đến Thung lũng Silicon sẽ là cơ hội để startup Logivan kết nối với mạng lưới khởi nghiệp tại thủ đô công nghệ của Mỹ. Bên cạnh phần thưởng cho đội thắng cuộc, Uber cũng dành tặng 9 suất tài trợ "Uber dành cho Doanh nghiệp" với tổng giá trị lên đến 270 triệu đồng cho 9 nhóm khởi nghiệp xuất sắc đã tham gia tranh tài trong vòng chung kết vừa qua.

"UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh" là chương trình định hướng và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam do Uber khởi xướng, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp và dưới sự bảo trợ của bộ Kế hoạch và Đầu tư. 

Mọi thông tin về chương trình sẽ liên tục được cập nhật trên trang wwww.uberforstartups.com/vietnam.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận