Start up Việt giành giải thưởng đến Silicon Valley

25/11/2017 18:20 GMT+7

TTO - Logivan- ứng dụng số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ mang lại lợi ích cho các nhà khai thác vận tải đã trở thành dự án khởi nghiệp (start-up) giảnh giải thưởng cao nhất của cuộc thi UberEXCHANGE- Khởi nghiệp thông minh.

Start up Việt giành giải thưởng đến Silicon Valley - Ảnh 1.

Logivan nhận giải thưởng

Phần thưởng dành cho Logivan là chuyến đi đến thung lũng Silicon (San Francisco, Mỹ) và gặp gỡ trực tiếp ông Thuận Phạm - Tổng Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu, các nhà đầu tư, doanh nhân có ảnh hưởng tại Silicon Valley… cùng với gói giải thưởng "Uber cho doanh nghiệp" trị giá lên đến 100.000.000 đồng.

Vượt qua 9 công ty khởi nghiệp xuất sắc khác trong vòng thi chung kết gay cấn, start-up Logivan đã thuyết phục được ban giám khảo cuộc thi với giải pháp công nghệ đạt các giá trị tiết kiệm chi phí và thời gian, linh hoạt và thuận tiện trong khai thác vận tải. 

Giải pháp mà Logivan đề xuất là cung cấp hệ thống kết hợp tự động chất lượng cao, cho phép lái xe kiếm được thu nhập cao hơn, cho phép các doanh nghiệp vận tải chi tiêu hiệu quả hơn, góp phần bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải khí cacbon cho mỗi chuyến giao hàng.

Khởi động từ tháng 4- 2017, cuộc thi UberEXCHANGE đã thu hút hàng nghìn start-up, bạn trẻ với tham vọng khởi nghiệp tham gia các buổi huấn luyện, tư vấn và chia sẻ với các chuyên gia, nhà đầu tư. Vòng chung kết và lễ trao giải diễn ra vào chiều ngày 23-11 tại Hà Nội. 

Top 10 startup xuất sắc nhất đến từ khắp các tỉnh thành Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ,...đã thuyết trình trước ban giám khảo để chọn ra ý tưởng xuất sắc nhất. Trong số đó, có không ít các dự án đã từng đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Chuyến đi đến Thung lũng Silicon sẽ là cơ hội để startup Logivan kết nối với mạng lưới khởi nghiệp tại thủ đô công nghệ của Mỹ. Bên cạnh phần thưởng cho đội thắng cuộc, Uber cũng dành tặng 9 suất tài trợ "Uber dành cho Doanh nghiệp" với tổng giá trị lên đến 270 triệu đồng cho 9 nhóm khởi nghiệp xuất sắc đã tham gia tranh tài trong vòng chung kết vừa qua.

"UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh" là chương trình định hướng và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam do Uber khởi xướng, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp và dưới sự bảo trợ của bộ Kế hoạch và Đầu tư. 

Mọi thông tin về chương trình sẽ liên tục được cập nhật trên trang wwww.uberforstartups.com/vietnam.

Google hỗ trợ công ty khởi nghiệp ứng dụng trí thông minh nhân tạo

TTO - Google vừa công bố một Studio thuộc chương trình Google Developers Launchpad nhằm cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm cho các công ty khởi nghiệp về trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence & Machine Learning).

Thi lập dự án khởi nghiệp về IoT

TTO - Cuộc thi "Vietnam IoT Hackathon 2017" trên quy mô toàn quốc vừa được công bố chiều ngày 24-7.

​Google đưa chương trình hỗ trợ start-up đến Việt Nam

TTO - Ngày 17-3, Google chính thức đưa chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo (start-up) Launchpad Accelerator đến Việt Nam, giới thiệu hai đại diện start-up gồm: Elsa Speak và Haravan.

T.HÀ
Tại sao bạn cần một máy pha cà phê thông minh?

TTO - Trước vấn nạn cà phê bẩn, sẽ không có gì thực sự tốt hơn bằng việc tự pha cho mình một tách cà phê tại nhà bằng một máy pha cà phê thông minh được kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Google làm game dạy người lớn học lập trình

TTO - Lướt qua các gian hàng ứng dụng, không khó để tìm được một ứng dạy dạy lập trình cho trẻ, nhưng với người lớn thì sao, có vẻ như các nhà phát triển chưa quan tâm lắm điều này.

Google tích hợp công cụ trình duyệt an toàn cho ứng dụng Android

TTO - Với việc tích hợp công cụ Safe Browsing vào các ứng dụng Android, Google đã tăng thêm lớp bảo vệ giúp người dùng lướt web an toàn hơn, ngay cả khi họ không dùng trình duyệt Chrome.

Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G?

TTO - Kết quả một nghiên cứu của Mỹ vừa công bố cho biết Trung Quốc hiện đã trội hơn một chút so với Hàn Quốc và Mỹ trong cuộc đua phát triển mạng không dây thế hệ thứ 5 (5G).

Mobile Spin mới - quảng cáo tương tác trên di động

Theo các báo cáo tháng 1-2018 của công ty We are social, người dùng điện thoại thông minh chiếm đến 73% dân số Việt Nam và thời gian dùng internet trên điện thoại là 03 giờ mỗi ngày (tăng đến 28% so với năm 2017).

Cựu nhân viên Cambridge Analytica điều trần trước Quốc hội Mỹ

TTO - Anh Christophe Wylie, cựu nhân viên công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, người từng tố cáo các sai phạm của công ty cũ, sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề này trong tuần tới.

Facebook ‘né’ luật bảo vệ thông tin người dùng tại EU

TTO - Kể từ ngày 25-5, một luật mới của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận thông tin người dùng online của các công ty Internet sẽ có hiệu lực, và Facebook đã có động thái lách luật.