Startup phần mềm quản lý bán hàng Việt Nam nhận đầu tư 45 triệu USD giữa đại dịch

02/09/2021 15:38 GMT+7

TTO - Ngày 2-9, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet công bố quỹ đầu tư quốc tế KKR tham gia đầu tư chính trong vòng gọi vốn Series B, trị giá 45 triệu USD.

Startup phần mềm quản lý bán hàng Việt Nam nhận đầu tư 45 triệu USD giữa đại dịch - Ảnh 1.

Startup phần mềm quản lý bán hàng Việt Nam nhận đầu tư 45 triệu USD giữa đại dịch - Ảnh minh họa

Cùng tham gia đầu tư với KKR còn có các nhà đầu tư hiện tại là Quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures và Công ty CVM, cùng với nhà đầu tư mới là Ngân hàng Kasikorn Thái Lan.

KiotViet cung cấp phần mềm giải pháp quản lý cho doanh nghiệp bao gồm các dịch vụ như POS (Point-Of-Sale - quản lý bán hàng), quản trị hàng tồn kho, CRM (Customer Relationship Management - quản lý khách hàng) và quản lý nhân viên cho hơn 110.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt nam.

KiotViet cũng đã và đang mở rộng hệ sinh thái sản phẩm bao gồm cung cấp dịch vụ kết nối với nhà cung cấp và tích hợp với các đơn vị vận chuyển thứ ba cho các khách hàng, đồng thời có kế hoạch tận dụng nền tảng của mình để cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính như thanh toán và cho vay.

Ông Ashish Shastry, tổng giám đốc KKR Đông Nam Á, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi đầu tư vào một doanh nghiệp công nghệ có tiềm năng tăng trưởng vượt bậc như KiotViet.

Đây là khoản đầu tư thứ sáu của chúng tôi tại thị trường Việt Nam và là khoản đầu tư đầu tiên được thực hiện thông qua chiến lược công nghệ tăng trưởng của KKR tại Đông Nam Á.

Cột mốc này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp nguồn vốn dài hạn và những sự hỗ trợ cần thiết khác cho các công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao, kể cả những công ty còn non trẻ".

Trong khi đó, ông Trần Nguyên Hạo, nhà sáng lập và giám đốc điều hành KiotViet, cho biết: "Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế trong nước, là động lực phát triển của Việt Nam trong tương lai.

Thông qua các giải pháp công nghệ của KiotViet, chúng tôi mong muốn hỗ trợ quá trình số hóa của các doanh nghiệp Việt Nam, giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả hoạt động cũng như phát huy hết tiềm năng của mình".

Startup Singapore biến thức ăn thừa thành Startup Singapore biến thức ăn thừa thành 'con gà đẻ trứng vàng'

TTO - Công ty khởi nghiệp Insectta (Singapore) tận dụng thức ăn thừa để nuôi ấu trùng ruồi đen. Từ đó, sản xuất thức ăn gia súc, phân bón nông nghiệp và các loại vật liệu sinh học có giá trị cao.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận