Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Startup

Nhìn lại 2016: 'Dậy sóng' với Điều 292 dự thảo luật hình sự 

TTO - Bên cạnh Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, cộng đồng startup tại Việt Nam trong năm 2016 còn "dậy sóng" với Điều 292 Bộ Luật hình sự 2015.

Nhìn lại 2016: đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia

TTO - 2016 đánh dấu cột mốc quan trọng trong phong trào khởi nghiệp sáng tạo (startup) tại Việt Nam với những chính sách hỗ trợ trực tiếp từ Chính phủ.

Gây dựng công ty 2 tỉ USD từ "nghĩ nhỏ"

TTO - Nhà đồng sáng lập hãng công nghệ Polycom từ năm 1990, ông Jeff Rodman, chia sẻ về triết lý "nghĩ nhỏ" để có đột phá lớn trong hành trình khởi nghiệp của ông.

Startup công nghệ: ra đi và ở lại

TTO - Startup - khởi nghiệp công ty công nghệ - trong nước hay ra nước ngoài? Đó là chọn lựa của hàng ngàn cử nhân, kỹ sư công nghệ thông tin trước xu thế startup toàn cầu và lời mời gọi hấp dẫn từ các doanh nghiệp startup đa quốc gia.

​Đo may áo sơ mi bằng ứng dụng di động

TTO - Khởi nguồn từ đam mê với thời trang cùng kiến thức công nghệ tích lũy gần mười năm, đôi bạn trẻ Lâm Nguyễn và Pauline Trần đã tạo ra ứng dụng UKYS cho phép nam giới tự đo áo và đặt hàng từ xa với nhà may.

​Israel tổ chức thi khởi nghiệp cho phụ nữ VN

TTO - Điểm khác biệt là cuộc thi Start Tel Aviv năm nay chỉ dành cho các ứng viên nữ, nhằm nâng cao vị thế của phái nữ trong xã hội nói chung và trong cộng đồng khởi nghiệp nói riêng.

Biến xe đạp thường thành xe điện trong 60 giây

TTO - Một công ty start-up vừa cho ra mắt sản phẩm công nghệ độc đáo, dễ dàng biến các loại xe đạp thông thường thành xe đạp điện trong 60 giây.

72 giờ sáng tạo giải pháp cho trẻ khuyết tật

TTO - Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, sự kiện quốc tế TOM 2016 tìm kiếm và tranh tài các giải pháp công nghệ giải quyết những khó khăn cho trẻ khuyết tật tại Việt Nam.