Sửa xong cáp quang biển APG, Internet được khôi phục

07/06/2019 14:03 GMT+7

TTO - Tốc độ Internet kết nối đi quốc tế của người dùng tại Việt Nam đã được khôi phục hoàn toàn sau khi sự cố trên tuyến cáp quang biển APG được khắc phục.

Sửa xong cáp quang biển APG, Internet được khôi phục - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngày 7-6, theo thông tin từ một nhà mạng, sự cố trên tuyến cáp quang biển APG đã được sửa chữa xong vào ngày 6-6. Hiện tại lưu lượng trên tuyến cáp này được khôi phục hoàn toàn và hoạt động ổn định.

Trước đó, tuyến cáp này đã gặp sự cố vào chiều 26-5 tại vị trí cách trạm cập bờ Đà Nẵng khoảng 130km. Nguyên nhân được xác định là bị lỗi nguồn.

Sự cố này đã làm ảnh hưởng đến tất cả lưu lượng Internet kết nối qua tuyến cáp biển APG. Dù các nhà mạng có lưu lượng khai thác trên tuyến cáp này đều cho biết đã có biện pháp san tải để khách hàng không bị ảnh hưởng, nhưng đông đảo người dùng vẫn cảm nhận được sự suy giảm tốc độ kết nối Internet khi truy cập các trang mạng, dịch vụ quốc tế.

Đây đã là lần xảy ra sự cố lần thứ 4 trong năm 2019 của tuyến cáp APG. Dù chỉ mới được đưa vào sử dụng (từ cuối 2016) với rất nhiều kỳ vọng nhưng những sự cố liên tục đang khiến người dùng không khỏi lo lắng cho “mạch máu” của hệ thống Internet Việt Nam.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận