Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tấn công mạng

Gần 600 vụ tấn công mạng trong tháng 11

Gần 600 vụ tấn công mạng trong tháng 11

TTO - 597 sự cố tấn công mạng vào các website tại Việt Nam trong tháng 11-2017, theo ghi nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam - VNCERT thuộc Bộ Thông tin và truyền thông.

Mã độc tống tiền BadRabbit lan nhanh tại châu Âu

TTO - Các chuyên gia bảo mật lo ngại về một cuộc tấn công mạng quy mô toàn cầu mới sau khi mã độc tống tiền có tên BadRabbit lây lan rất nhanh tại châu Âu.

Iran tấn công 9.000 tài khoản email trong Quốc hội Anh

TTO - Cơ quan tình báo Anh cho biết Iran đã tiến hành một vụ tấn công mạng “thô bạo” nhằm vào Quốc hội Anh, tấn công hàng chục nghị sĩ trong mùa hè năm nay.

Iran tấn công 9.000 tài khoản email trong Quốc hội Anh

TTO - Cơ quan tình báo Anh cho biết Iran đã tiến hành một vụ tấn công mạng “thô bạo” nhằm vào quốc hội Anh, tấn công hàng chục nghị sĩ trong mùa hè năm nay.

Ông chủ Microsoft nói Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mã độc WannaCry

TTO - Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry từng làm tê liệt nhiều hệ thống mạng trên thế giới, ông chủ Microsoft khẳng định thông tin này.

Làm gì khi nghi ngờ tài khoản mạng của bạn bị tấn công?

TTO - Nếu đã từng có lần không thể đăng nhập được vào tài khoản Gmail hay Facebook, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nỗi hoang mang của việc bị tấn công tài khoản online.

Gần 10.000 cuộc tấn công mạng Việt Nam trong năm 2017

TTO - Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNcert) ghi nhận đã có 9964 sự cố tấn công vào hệ thống mạng trong Việt Nam trong 9 tháng vừa qua.

Hai lãnh đạo cấp cao Equifax mất chức sau vụ tấn công mạng

TTO - Hãng báo cáo tín dụng hàng đầu của Mỹ Equifax vừa công bố hai thay đổi nhân sự cấp cao sau sự cố rò rỉ dữ liệu của hơn một trăm triệu khách hàng.

Equifax lại gây sốc với cách bảo mật sơ sài ở Argentina

TTO - Hãng báo cáo tín dụng Mỹ Equifax lại vừa bị cáo buộc gây ra một rò rỉ dữ liệu người dùng khác, lần này liên quan tới các khách hàng của họ ở Argentina.