Tag: #

Tấn công mạng

Việt Nam vẫn đứng cuối bảng về chính sách điện toán đám mây

TTO - Việt Nam đứng thứ 24 trên tổng số 24 nền kinh tế hàng đầu trong báo cáo Thẻ điểm điện toán đám mây toàn cầu 2018 vừa được Liên minh phần mềm BSA công bố.

Tội phạm mạng gây thiệt hại gần 600 tỉ USD cho thế giới trong năm 2017

TTO - Trong năm 2017 tội phạm mạng gây tổn thất gần 600 tỉ USD cho nền kinh tế toàn cầu và không đâu trên thế giới vắng mặt loại hình tội phạm ngày càng tinh vi này.

Báo Mỹ tố Nga tấn công mạng ở Thế vận hội mùa đông

TTO - Báo Washington Post dẫn nguồn tin tình báo Mỹ cáo buộc điệp viên quân sự Nga tấn công mạng máy tính ở Thế vận hội mùa đông rồi tìm cách đổ thừa cho Triều Tiên.

Việt Nam thuộc top 10 quốc gia bị tấn công DDoS nhiều nhất

TTO - Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia bị tội phạm mạng tấn công nhiều nhất với mục đích nhằm kiếm tiền Bitcoin.

170 website Việt bị tấn công trong dịp Tết

TTO - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết trong dịp Tết Âm lịch, hệ thống kỹ thuật của Cục đã ghi nhận khoảng 170 website đặt tại Việt Nam bị tấn công.

Jack Ma quan ngại AI sẽ gây ra Thế chiến III

TTO - Trong khi nhiều nhà lãnh đạo lạc quan về các khía cạnh tích cực của AI thì CEO Alibaba lại cảnh báo rằng công nghệ này có thể dẫn đến giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử loài người.

Phòng chống tấn công mạng trong các dịp lễ tết

TTO - Năm biện pháp đã được Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan, tổ chức trong cả nước thực hiện nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) trong dịp Tết Dương lịch và Tết Mậu Tuất 2018.

Tấn công mạng 2017: từ Yahoo, WannaCry đến bộ vũ khí mạng đáng sợ

TTO - Tấn công mạng nhắm vào một quốc gia, hay mở rộng lây nhiễm trên toàn cầu, năm 2017 đánh dấu những dấu mốc mới về mức độ gây hại của mã độc, và tội phạm mạng.