Tag: #

tấn công

FBI cảnh báo nguy cơ xe hơi bị hack

FBI cảnh báo nguy cơ xe hơi bị hack

TTO - FBI và Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia (Mỹ) vừa góp tiếng nói đến vấn đề ngày càng nghiêm trọng về nguy cơ xe hơi hack.

​Nhóm hacker Anonymous tuyên chiến với IS

TTO - Sau các cuộc tấn công đẫm máu tại Pháp, nhóm hacker Anonymous chính thức tuyên chiến với IS và cảnh cáo “Chúng ta sẽ săn lùng bọn mày”.

​Tin tặc tấn công các trang web chính phủ Thái

TTO - Hàng loạt trang web của chính phủ Thái Lan, trong đó có trang của Bộ Quốc phòng và Bộ Công nghệ Thông tin, bị tin tặc làm cho tê liệt. 

Hacker tấn công, Quốc hội Đức phải thay 20.000 máy tính

TTO - Truyền thông Đức ngày 10-6 cho biết Quốc hội nước này có thể sẽ chi hàng chục triệu USD để thay toàn bộ hệ thống máy tính vì tin tặc tấn công.

Nhóm hacker Yemen tấn công chính phủ Ả rập Saudi

TTO - Trong khi Ả rập Saudi tiếp tục không kích Yemen, nhóm hacker tự xưng là Yemen Cyber Army (quân đội mạng của Yemen) đã tuyên bố động thái trả thù trên mặt trận không gian ảo.

Tin tặc Trung Quốc tấn công Đông Nam Á 10 năm qua?

TTO - Ngày 13-4, Công ty an ninh mạng Mỹ FireEye công bố báo cáo cho rằng tin tặc có nguồn gốc Trung Quốc xâm nhập hệ thống mạng của chính phủ và doanh nghiệp các nước Đông Nam Á, Ấn Độ suốt 10 năm qua.

Trang web hãng Malaysia Airlines bị tấn công

TTO - Trang web chính thức của hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines ngày 26-1 đã bị một nhóm tự nhận có liên quan đến nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), tấn công.

Anonymous “hỏi thăm” Chính phủ Thụy Điển

TTO - Nhóm tin tặc Anonymous vừa tấn công các tài khoản thư điện tử của Chính phủ Thụy Điển nhằm trả đũa cảnh sát nước này.

"An ninh mạng của Trung Quốc yếu"

TTO - Ngày 22-1, giới chuyên gia an ninh mạng Trung Quốc quan ngại hệ thống bảo vệ mạng Internet của nước này quá yếu trước những cuộc tấn công mạng, dù nguồn gốc tấn công từ Trung Quốc hay từ nước ngoài.