Tặng data và miễn cước cho thuê bao di động truy cập Bluezone

11/08/2020 19:44 GMT+7

TTO - VinaPhone, MobiFone và Viettel tặng data khi cài đặt Bluezone và miễn cước data cho thuê bao khi truy cập ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, thông tin vừa được các nhà mạng công bố.

Tặng data và miễn cước cho thuê bao di động truy cập Bluezone - Ảnh 1.

Thuê bao di động tải ứng dụng Bluezone được nhà mạng tặng data và miễn cước truy cập ứng dụng này - Ảnh: CAO HƯNG

Với mong muốn hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19, Tập đoàn VNPT chính thức triển khai chính sách tặng 5GB data khi cài đặt Bluezone và miễn cước data cho 34 triệu thuê bao VinaPhone khi truy cập ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone - thông tin từ đơn vị này cho hay.

Cũng trong chiều 11-8, MobiFone cho biết từ ngày 11-8, mọi thuê bao trả trước, trả sau đang hoạt động hai chiều trên mạng MobiFone khi tải về và cài đặt mới ứng dụng Bluezone sẽ được tặng ngay 5GB Data (1GB/ngày, sử dụng trong 5 ngày). 

Đây được xem là hoạt động hỗ trợ thiết thực của các nhà mạng góp phần hướng tới mục tiêu cả nước đạt tỉ lệ ít nhất 50% người dân cài đặt Bluezone để ứng dụng này đạt hiệu quả truy vết và phòng chống COVID-19 cao nhất.

Theo đó, những thuê bao mạng VinaPhone cài đặt mới ứng dụng Bluezone sẽ được tặng ngay 5GB data (1GB/ngày trong 5 ngày). Thời gian diễn ra chương trình bắt đầu từ ngày hôm nay 11-8. Đồng thời, khách hàng sẽ được miễn cước data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng.

Đối với thuê bao MobiFone, để được nhận ưu đãi 5G data miễn phí, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: BLZ5 và gửi 999. Bên cạnh đó, thuê bao MobiFone cũng sẽ được miễn cước data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng.

Trước đó, các nhà mạng cũng đã dành tặng gói cước data trong 30 ngày cho một số thuê bao trong vùng dịch. 

Cụ thể VNPT tặng gói data với lưu lượng 30Gb cho lực lượng phòng chống dịch như công an, dân phòng, cán bộ UBND các cấp; bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế tại 3 bệnh viện gồm: Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và toàn bộ người dân, du khách tại các khu cách ly tập trung cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Đà Nẵng.

Còn MobiFone tiếp tục dành tặng các y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu phòng dịch chu kỳ đầu của gói cước C120 với 2GB data 4G mỗi ngày, miễn phí cước gọi nội mạng dưới 20 phút và được tặng 50 phút gọi liên mạng.  Với các khách hàng trong vùng phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch, từ ngày 10-8-2020, MobiFone đã tặng 30 ngày sử dụng miễn phí gói data D5.

Cài đặt ứng dụng Bluezone tặng 5GB data Viettel

Từ nay đến hết ngày 15-8, các khách hàng trả trước, trả sau của Viettel khi cài đặt thành công ứng dụng Bluezone của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ được tặng 5GB data sử dụng trong 5 ngày.

Sau khi cài đặt Bluzone, khách hàng soạn BZ gửi 191 trước 0h ngày 17-8 để sử dụng ưu đãi.

Ứng dụng được xem là cài đặt thành công khi khách hàng cài ứng dụng vào thiết bị và hoàn thành đăng nhập ứng dụng bằng số điện thoại.

Thống kê trên mạng Viettel cho đến nay đã có 7,7 triệu người cài đặt và sử dụng.

Ứng dụng Bluezone là giải pháp công nghệ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ứng dụng này sử dụng công nghệ định vị Bluetooth có chức năng cảnh báo người dùng nếu tiếp xúc gần với người nghi mắc COVID-19, giúp công tác truy vết những người có nguy cơ lây nhiễm được thực hiện một cách khoa học, nhanh chóng.

Ứng dụng này hiện được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị người dân cả nước sử dụng để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Cơ chế vận hành, thu thập thông tin của Bluezone như thế nào? Cơ chế vận hành, thu thập thông tin của Bluezone như thế nào?

TTO - Nhiều người thắc mắc về tính chính xác của ứng dụng Bluezone vừa cài đặt để phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng. Hiểu và dùng Bluezone như thế nào?

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận