Tập đoàn LG mở trung tâm nghiên cứu tại Đà Nẵng sau hơn 2 tháng chuẩn bị

09/12/2020 15:49 GMT+7

TTO - Sau 2 tháng chuẩn bị, ngày 9-12, Tập đoàn điện tử LG đã khai trương trung tâm nghiên cứu tại TP Đà Nẵng. Đây là tín hiệu cho thấy các doanh nghiệp Hàn Quốc chính thức tiến vào miền Trung.

Tập đoàn LG mở trung tâm nghiên cứu tại Đà Nẵng sau hơn 2 tháng chuẩn bị - Ảnh 1.

Cắt băng khai trương Trung tâm nghiên cứu LG VS tại Đà Nẵng - Ảnh: T.NG

Ngày 9-12, Tập đoàn điện tử LG của Hàn Quốc đã khai trương Văn phòng Đà Nẵng thuộc Trung tâm nghiên cứu LG VS. Văn phòng Đà Nẵng của LG VS đặt tại tòa nhà DITP - Trung Nam Land, quận Liên Chiểu. 

Ông Kwon Jun Bo, đại diện Trung tâm nghiên cứu LG VS, cho biết sau hơn 2 tháng đặt chân đến Đà Nẵng doanh nghiệp này đã nhận ra TP có tiềm năng lớn. Trong đó, con người thân thiện, môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã hiện diện tại đây. Đặc biệt nơi này cũng có nguồn nhân lực chất lượng tốt. 

Theo ông Kwon Jun Bo, ước mơ của LG là xây dựng một trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Đà Nẵng. Phù hợp định hướng biến Đà Nẵng địa chỉ hàng đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam và khu vực của lãnh đạo TP.

Ông Hồ Kỳ Minh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết sự có mặt của LG tại Đà Nẵng là tín hiệu đáng mừng cho TP, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin và lĩnh vực nghiên cứu phát triển, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thu hút thêm dự án từ các nhà đầu tư, tập đoàn tầm cỡ khu vực và thế giới. 

Ông Minh cam kết UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan có liên quan sẽ tích cực hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động, nhất là trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.

Doanh nghiệp Hàn Quốc chính thức tiến vào miền Trung

Theo ông Ahn Min Sik, tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng, việc khai trương Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng và việc thành lập Trung tâm phát triển tại Đà Nẵng của LG là tín hiệu cho việc các doanh nghiệp Hàn Quốc chính thức tiến vào miền Trung VN.

Ông Ahn Min Sik nhận định Đà Nẵng đã lựa chọn công nghệ thông tin là lĩnh vực phát triển trọng tâm và đang bước vững chắc trên con đường trở thành một "IT hub Đông Nam Á".

Thành phố này đang dẫn đầu trong phát triển ICT của Việt Nam thông qua việc chiếm vị trí số 1 trong 11 năm liên tục của ICT Index Vietnam.

Hơn nữa mỗi năm có hơn 5.000 nhân tài tốt nghiệp từ những trường hàng đầu. Nguồn tài nguyên nhân lực như vậy sẽ trở thành nền tảng cho sự thành công của Trung tâm phát triển LG tại Đà Nẵng, cũng như trong tương lai.

"Sự tăng trưởng của LG đã đi cùng với sự tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc và thông qua thành quả vượt trội về "R&D" (nghiên cứu và phát triển) của LG đã dẫn dắt sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử Hàn Quốc.

Do đó chúng tôi tin chắc rằng, Trung tâm nghiên cứu LG tại Đà Nẵng sẽ đóng vai trò chất xúc tác để thu hút đầu tư vào Đà Nẵng của doanh nghiệp Hàn Quốc" - ông Ahn Min Sik chia sẻ.

LG chung tay hỗ trợ đồng bào tại vùng lũ LG chung tay hỗ trợ đồng bào tại vùng lũ

Chỉ trong hai tháng 10 và 11 vừa qua, miền Trung Việt Nam đã phải hứng chịu liên tiếp các cơn bão gây thiệt hại nặng nề về người và của.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận