Tây Ninh ra mắt cổng thông tin Đảng bộ tỉnh

23/06/2020 14:54 GMT+7

TTO - Kênh thông tin chính thống trên Internet của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Tây Ninh được khai trương nhằm góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Tây Ninh ra mắt cổng thông tin Đảng bộ tỉnh - Ảnh 1.

Giao diện trang chủ cổng thông tin Đảng bộ tỉnh Tây Ninh

Ngày 23-6, Tỉnh ủy Tây Ninh đã tổ chức lễ ra mắt Cổng thông tin Đảng bộ tỉnh tại địa chỉ http://tayninh.dcs.vn.

Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Tây Ninh được thành lập theo quyết định số 6075-QĐ/TU, ngày 29-4-2020 của Ban thường vụ Tỉnh ủy. Đây là kênh thông tin chính thống, là tiếng nói của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân Tây Ninh trên mạng Internet.

Cổng thông tin bước đầu được thiết kế gồm các chuyên mục chính như hoạt động cấp ủy, xây dựng Đảng, thời sự, nhân sự mới, hỏi - đáp công tác Đảng... Cổng thông tin sẽ phản ánh toàn diện các hoạt động của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, các thông tin góp phần phát triển kinh tế, xã hội...

Để hoạt động của cổng thông tin đạt hiệu quả, ban điều hành được thành lập gồm đại diện nhiều đơn vị, do chánh văn phòng Tỉnh ủy làm trưởng ban, ban biên tập do trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng ban. Ngoài ra, cổng thông tin còn có tổ thư ký giúp việc gồm nhiều cán bộ, chuyên viên của Ban tuyên giáo và văn phòng Tỉnh ủy.

Tây Ninh ra mắt cổng thông tin Đảng bộ tỉnh - Ảnh 2.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm phát biểu tại lễ ra mắt - Ảnh: T.N.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Tâm - phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh - cho biết cổng thông tin Đảng bộ tỉnh đi vào hoạt động là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng, là bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác thông tin, tuyên truyền của tỉnh trong giai đoạn mới. 

Cổng thông tin sẽ góp phần cung cấp thông tin nhanh, toàn diện, có định hướng của Đảng, nhà nước đến với cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, cũng như kiều bào ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Thành Tâm yêu cầu ban điều hành, ban biên tập và tổ thư ký Cổng thông tin cần tập trung đưa cổng thông tin vào hoạt động ổn định, nề nếp. Trong đó, cần tăng cường thông tin nhanh và đa dạng. 

Trước mắt, từ nay tới cuối năm 2020, cổng thông tin cần tập trung tuyên truyền đại hội Đảng các các cấp, các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, các chính sách, chủ trương của tỉnh để phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa...

Tây Ninh ra mắt cổng thông tin Đảng bộ tỉnh - Ảnh 3.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương - Ảnh: T.N.

Cổng thông tin cũng cần chú ý về hình thức thể hiện đẹp, thân thiện với người dùng. Các địa phương, sở, ngành, cấp ủy các cấp... cần chủ động, tích cực với ban biên tập cổng thông tin để phối hợp đưa các thông tin chính xác, phong phú tới bạn đọc.

Tây Ninh là tỉnh giáp với TP.HCM và một số tỉnh tại Đông Nam Bộ, có đường biên giới giáp Campuchia. Thời gian qua, các cấp lãnh đạo tỉnh Tây Ninh có nhiều chủ trương nhằm tạo bước phát triển đột phá cho tỉnh, phát huy các thế mạnh, tiềm năng sẵn có.

Trong đó có các kế hoạch cụ thể như phối hợp với TP.HCM để xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, các tuyến đường kết nối Tây Ninh - Bình Dương cũng như các chính sách thu hút đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, du lịch, khu du lịch núi Bà Đen...

Kỳ vọng cao tốc TP.HCM - Mộc Bài Kỳ vọng cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

TTO - Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh) với quy mô lên tới gần 10.700 tỉ đồng, góp phần rút ngắn thời gian tới cửa khẩu trong vòng chưa tới một giờ, có ý nghĩa quan trọng trong kết nối vùng và phát triển kinh tế đối ngoại.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận