Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thái Lan

Người gắng giúp dân Thái ‘nghĩ trước khi share’

Người gắng giúp dân Thái ‘nghĩ trước khi share’

TTO - Công việc hàng ngày, thậm chí hàng giờ hàng phút, của Peerapon Anutarasoat là chat. Hơn 63 ngàn người bạn trong ứng dụng chat LINE là điều quan trọng nhất với anh.

Thái Lan siết luật bản quyền, vi phạm nặng có thể ngồi tù

TT - Chính quyền Thái Lan đang cảnh báo công dân mạng nước này suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ thông tin trên mạng bởi họ có thể vi phạm bản quyền và đối mặt với hình phạt nặng theo Luật bản quyền sửa đổi.

​Nóng bỏng vụ tấn công mạng vào Sony Pictures

TT - Vụ tấn công chiếm đoạt tài khoản của các lãnh đạo cấp cao Công ty Sony Pictures ở Mỹ nay đã trở thành vấn đề cấp quốc gia.

Vụ tấn công Sony Pictures Entertainment bắt nguồn từ Bangkok

TTO - Các điều tra mới nhất đã lần tìm ra dấu vết cuộc  tấn công vào mạng của Sony Pictures Entertainment xuất phát từ một khách sạn ở Bangkok (Thái Lan).

Nhiều người trẻ Thái Lan nghiện công nghệ

TT - Một cuộc thăm dò của chính quyền Bangkok cho thấy khoảng 2,7 triệu người trẻ nghiện trò chơi điện tử và các hoạt động trực tuyến.

Giám sát mạng xã hội gây tranh cãi tại Thái Lan

TTO - Mấy ngày nay, dư luận Thái Lan đang tranh cãi trước việc Cơ quan Phòng chống tội phạm công nghệ cao (TCSD) đề xuất được theo dõi tin nhắn của công dân trên các mạng xã hội như Line và Facebook.

Máy tính bảng cho cấp tiểu học: hại nhiều hơn lợi

TT - Dù đạt được một số thành công nhất định nhưng chương trình cấp máy tính bảng cho học sinh tiểu học ở Thái Lan vẫn đối mặt với nhiều vấn đề.

Thái Lan: chống lắp đặt thiết bị kiểm duyệt trên Internet

TT - Dư luận tại Thái Lan đã phản ứng dữ dội trước việc chính phủ quyết định chi 400 triệu baht (khoảng 12,7 triệu USD) để mua các thiết bị kiểm duyệt trang web nhằm theo dõi, ngăn chặn những nội dung xúc phạm hoàng gia trên Internet.

Giá ổ cứng tăng cao vì lũ lụt ở Thái Lan

TTO - Lũ lụt ở Thái Lan đã làm các khu công nghiệp trọng yếu bị ngưng trệ, đẩy mức giá ổ đĩa cứng tăng lên đến 180% do thiếu hụt hàng.