Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022
Thành phố Sydney cam kết sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo
Thành phố Sydney (bang New South Wales, Australia) ngày 22-10 công bố kế hoạch phát triển năng lượng tái tạo trị giá 60 triệu AUD (tương đương 40,8 triệu USD) nhằm thay thế các nguồn cung cấp điện.

Trang trại gió Sappire của công ty năng lượng Flow Power
Nguồn năng lượng tái tạo - 75% từ gió và 25% từ năng lượng mặt trời - sẽ cung cấp điện năng cho tất cả các tòa nhà và trụ sở do hội đồng thành phố này sở hữu kể từ ngày 1-7-2020, bao gồm cả các bể bơi, thư viện, các khu vực công cộng, kho bãi và tòa thị chính của thành phố.
Trong buổi lễ công bố kế hoạch trên, Thị trưởng Sydney Clover Moore nhấn mạnh cam kết sử dụng 100% nguồn năng lượng điện tái tạo dự kiến sẽ giúp tiết kiệm tới 500 nghìn AUD/năm (tương đương 340 nghìn USD/năm) trong vòng 10 năm.
Hội đồng thành phố đã ký thỏa thuận với công ty năng lượng Flow Power để thực hiện kế hoạch này, trong đó trang trại gió Sappire với hai nhà máy có công suất 270 magawatt và 120 megawatt và một chương trình về năng lượng mặt trời phi lợi nhuận thuộc sở hữu cộng đồng sẽ là các đơn vị cung cấp nguồn năng lượng tái tạo mới cho thành phố Sydney.
Bà Moore khẳng định cam kết trên sẽ giúp cắt giảm khoảng 20 tấn khí thải mỗi năm, tương đương với mức tiêu thụ điện của 8.000 hộ gia đình tại địa phương.
Bên cạnh đó, việc ký kết thỏa thuận với Flow Power góp phần tạo thêm việc làm, hỗ trợ các khu vực bị hạn hán của bang New South Wales.
Cũng theo Thị trưởng Sydney, thành phố này đã được chứng nhận cân bằng khí carbon (carbon neutral) từ năm 2011, nhưng sẽ nỗ lực thực hiện cam kết giảm tiếp 70% lượng khí thải trong vòng 6 năm tới trước thời hạn 2030.
-
TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay dư luận mấy ngày qua nói nhiều việc sách giáo khoa tăng 2-3 lần và việc này ông 'không phải thanh minh hay giải thích cho doanh nghiệp nhưng cung cấp thông tin để các đại biểu Quốc hội biết thêm'.
-
TTO - Bản tin chiều 25-5 của Bộ Y tế cho biết hôm nay có 46 tỉnh thành ghi nhận 1.344 ca mắc COVID-19 mới, tăng rất nhẹ so với ngày trước đó. Trong số trên 10,7 triệu F0 từ đầu vụ dịch, có trên 9,4 triệu đã khỏi bệnh.
-
TTO - Cơ quan điều tra xác định ông Nguyễn Huỳnh lợi dụng vị trí Phó trưởng phòng Quản lý giá, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), để can thiệp thực hiện một số hành vi sai phạm liên quan vụ Việt Á.
-
TTO - Mấy ngày nay dư luận TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk dậy sóng việc một người mẹ lên UBND phường khai tử cho con trong khi cháu bé còn sống. Nhiều người cũng đặt câu hỏi có sai sót trong quy trình chứng tử hay không?
-
TTO - Ngày 25-5, phó cố vấn an ninh quốc gia thứ nhất Hàn Quốc Kim Tae Hyo cho biết Triều Tiên có thể đã tiến hành 'nhiều cuộc thử nghiệm' để chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ 7, nhưng vụ thử này khó có thể xảy ra trong vài ngày tới.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận