Thi khởi nghiệp giành vé đi Thung lũng Silicon với cơ hội nhận đầu tư 1 triệu USD

25/10/2018 21:41 GMT+7

TTO - "Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0 - Innovative Technopreneur Contest" năm 2018 vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố với giải thưởng là tấm vé đến Thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) dự cuộc thi Startup World Cup.


Thi khởi nghiệp giành vé đi Thung lũng Silicon với cơ hội nhận đầu tư 1 triệu USD - Ảnh 1.

Các start up giành giải thưởng trong cuộc thi tại TECHFEST 2017 - Ảnh: T.H

Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ TECHFEST - Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Năm nay, cuộc thi có ba vòng gồm vòng loại, bán kết và chung kết, dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thuộc bảy lĩnh vực: công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, khởi nghiệp du lịch, công nghệ tài chính, công nghệ 4.0 và khởi nghiệp tác động xã hội.

Đội chiến thắng sẽ được nhận các giải thưởng hấp dẫn, bao gồm: một vé đến Thung lũng Silicon vào tháng 5-2019 và trở thành đại diện của Việt Nam dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup (Hoa Kỳ) với cơ hội nhận đầu tư một triệu USD, một vé đến Hàn Quốc vào tháng 12-2018 để kết nối đầu tư và giao lưu với hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

Bộ KH-CN cho biết đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi đến hết ngày 5-11-2018 tại https://techfest.vn.

Vòng loại của cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 6-11 - 16-11-2018 tại Bộ KH&CN (Hà Nội).

Tiêu chí để đánh giá các đội thi dựa trên thực trạng vận hành doanh nghiệp hiện tại và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Vòng bán kết sẽ được tổ chức vào ngày 30-11 tại Đà Nẵng.

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 1-12 với 10 nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có kết quả cao nhất trong vòng bán kết.

Từ khi được tổ chức vào năm 2015 đến nay, đã có hơn 500 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tham dự cuộc thi này. Từ đây, nhiều doanh nghiệp trong top 10 cuộc thi đã gọi được vốn đầu tư hàng triệu USD cũng như kết nối được với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Một số doanh nghiệp tiêu biểu có thể kể đến như: Ami (cung cấp ứng dụng quản lý thông tin bất động sản, cư dân, tạo và gửi hóa đơn điện tử cho người thuê nhà), Rudicaf (dịch vụ hẹn hò và kết nối), Finhay (hệ thống tự động đưa tiền đầu tư của người dùng đến các Quỹ tài chính uy tín tại Việt Nam)....

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận