Thị trường Internet Mỹ: Sẽ chỉ còn Google và Amazon

05/06/2008 04:51 GMT+7

TT - Jeffrey Lindsay, nhà phân tích của Sanford C.Bernstein, một công ty lớn tại Phố Wall, dự đoán trong số những hãng đang làm mưa làm gió trên thị trường Internet nước Mỹ, cuối cùng sẽ chỉ còn lại Google và Amazon trong khi Yahoo! "đứt gánh giữa đường", còn eBay bị một gã khổng lồ nào đó nuốt chửng.

Cuốn sách dày 310 trang nhan đề Internet Mỹ: Cái kết của đoạn đầu được xuất bản hôm thứ ba vừa qua khẳng định Google và Amazon sẽ tiếp tục phát triển mạnh, dễ dàng vượt qua cơn suy thoái kinh tế hiện thời. Điều khiến Lindsay đưa ra kết luận này là vì tỉ lệ tăng trưởng hằng năm của cả hai hiện đạt 30-40%. Nhưng Lindsay cũng không quên nói ra điểm yếu của Google là việc họ chưa thâm nhập tốt lĩnh vực Internet di động bằng các hãng khác.

Đối với Yahoo!, Lindsay khẳng định lại rằng họ sẽ bị bán cho Microsoft. Tuy nhiên trước mắt Yahoo! sẽ phát triển thêm với điều kiện họ phải chuyển giao một phần của chương trình tìm kiếm - quảng cáo cho Google hoặc Microsoft nối lại đàm phán.

Về phần eBay, Lindsay cho biết sớm hay muộn họ cũng sẽ "làm mồi" cho một đại gia kiểu như Microsoft, nhất là khi công việc buôn bán trên mạng gặp trục trặc. Ngoài ra Lindsay cũng dự đoán khi gặp khó khăn, eBay sẽ bán trước PayPal và Skype để xoay xở.

GUARDIAN
Có phải sau 24-4, ai chưa đủ thông tin ngay lập tức bị chặn thuê bao?

TTO - Mấy ngày nay, nhiều người dùng chia sẻ trên các trang mạng xã hội thông tin về việc nhà mạng sẽ không chặn một chiều thuê bao chưa bổ sung đầy đủ thông tin sau 24-4. Thực hư việc này ra sao?

Ngồi ở nhà cũng có thể thêm ảnh, thông tin thuê bao di động

TTO - Không cần phải trực tiếp đến tận các điểm giao dịch của nhà mạng, thuê bao di động có thể ngồi nhà và bổ sung các thông tin còn thiếu, ảnh chụp chân dung từ xa qua mạng.

Nhà nghiên cứu người Việt đồng chế tạo robot lắp ráp đồ nội thất

TTO - Trợ lý nghiên cứu Phạm Quang Cường và nhà nghiên cứu Francisco Suárez-Ruiz thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) đã cho ra đời cánh tay robot có khả năng lắp ráp đồ nội thất sau thời gian dài chế tạo.

Twitter cấm quảng cáo của hãng Kaspersky Lab

TTO - Công ty mạng xã hội Twitter cho biết đã cấm mọi quảng cáo của hãng bảo mật Kaspersky Lab hoạt động trên nền tảng của họ.

Apple sẽ thay pin miễn phí cho các máy MacBook Pro 13 inch bị lỗi pin

TTO - Hãng Apple vừa ra thông báo xác nhận có trục trặc xảy ra với bộ phận pin trên một số lượng hạn chế máy tính xách tay MacBook Pro và đồng ý thay pin miễn phí cho người dùng.

Tại sao bạn cần một máy pha cà phê thông minh?

TTO - Trước vấn nạn cà phê bẩn, sẽ không có gì thực sự tốt hơn bằng việc tự pha cho mình một tách cà phê tại nhà bằng một máy pha cà phê thông minh được kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Google làm game dạy người lớn học lập trình

TTO - Lướt qua các gian hàng ứng dụng, không khó để tìm được một ứng dạy dạy lập trình cho trẻ, nhưng với người lớn thì sao, có vẻ như các nhà phát triển chưa quan tâm lắm điều này.