​Intel từ bỏ mảng chip di động, hướng tới 5G

05/05/2016 16:57 GMT+7
Ảnh minh họa: PCWorld

TTO - Việc Intel đang rời bỏ mảng chip cho điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng (tablet) đang thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ.

Ảnh minh họa: PCWorld
Ảnh minh họa: PCWorld

Theo PCWorld, đại diện Intel xác nhận ngừng sản xuất các dòng chip Atom mới cho thiết bị di động mang tên mã Sofia và Broxton. Đây là bước đi đầu tiên trong chiến lược chuyển đổi hoạt động sau khi Intel công bố kế hoạch cắt giảm 12.000 nhân sự.

Hiện chip Atom thế hệ Sofia đã xuất xưởng ra thị trường, trong khi Broxton có mặt trong danh sách ra mắt trong năm nay, và cũng đã bị hoãn lại. 

Dòng chip xử lý cho máy tính bảng (tablet) Atom X5 tên mã Cherry Trail cũng đang được giảm dần, và được thay thế bởi chip Pentium và Celeron mới tên mã Apollo Lake, hướng đến các "thiết bị lai" 2-trong-1 hơn là máy tính bảng đơn thuần.

Theo giới phân tích, Intel quyết định bỏ qua cuộc đua 4G để khởi động ngay với công nghệ mạng 5G, xem đây là mục tiêu chiến lược trong xu hướng Internet of Things (IoT - Mọi vật kết nối Internet).

Thị trường PC rơi dốc, Intel giảm 12.000 nhân sự

TTO - Doanh số máy tính cá nhân (PC) bán ra trên thế giới đầu năm 2016 vẫn èo uột ở mức 60,6 triệu PC, giảm 11,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

PHONG VÂN
Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

TTO - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 4

TTO - Khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook, không phải lúc nào bạn cũng biết trước cách đón nhận nó của mọi người. Những cái “Like” ồ ạt hay sự thờ ơ có thể là nguyên nhân khiến bạn tiếp tục đăng status “điên cuồng” hơn.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.