Thiết bị bay 5 tỉ đồng lần đầu tiên tại Đông Nam Á, xuất hiện ở Vũng Tàu

03/12/2020 12:20 GMT+7

TTO - Ngày 3-12, tại TP Vũng Tàu đã khai mạc sự kiện 'Kết nối cung - cầu công nghệ'. Tại đây, một thiết bị bay trị giá 5 tỉ đồng, đầu tiên được cung cấp cho khu vực Đông Nam Á, đã trình diễn công nghệ quét hiện đại nhất.

Thiết bị bay 5 tỉ đồng lần đầu tiên tại Đông Nam Á, xuất hiện ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Tham quan một gian hàng công nghệ hiện đại tại sự kiến "kết nối cung - cầu công nghệ"- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tham gia sự kiện có gần 200 doanh nghiệp, cá nhân đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước giới thiệu hàng trăm thiết bị, sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao.

Trong đó, có các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao từ những cây gần gũi hằng ngày như sen đến những giải pháp xử lý chất thải - môi trường, điện mặt trời... Đặc biệt có những thiết bị ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (Al), dữ liệu lớn (Big Data) và Internet vạn vật (Internet of things).

Thiết bị bay 5 tỉ đồng lần đầu tiên tại Đông Nam Á, xuất hiện ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Khách hàng tìm hiểu sản phẩm ứng dụng công nghệ cao làm từ sen

Điển hình là màn trình diễn hết sức độc đáo của hệ thống thiết bị được áp dụng công nghệ "mô hình thông tin công trình" (Building Information Modelling - BIM), scan, thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR), thực tế hỗn hợp (MR)... của Công ty cổ phần tư vấn thiết kế cảng - kỹ thuật biển (Portcoast).

Thiết bị bay “Stormbee UAV S-20”, trị giá 5 tỉ đồng của Portcoast - Video: ĐÔNG HÀ

Hệ thống máy móc của Portcoast triển lãm tại sự kiện có trị giá lên đến 60 tỉ đồng, trong đó có thiết bị bay "Stormbee UAV S-20" trị giá 5 tỉ đồng. Đây là thiết bị đầu tiên được cung cấp cho khu vực Đông Nam Á. Thiết bị này có thể gắn với máy quét "Faro Focus S350-A", dùng để bay quét những địa hình phức tạp, diện tích rộng mà quét trên mặt đất không thể thực hiện được.

Các loại máy móc hiện đại khác của Portcoast tại sự kiện đều là tương lai của ngành xây dựng như thiết bị quét laser cho độ chính xác lên đến 1mm, với tầm quét lên đến 1km của hãng Leica.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn giới thiệu rất nhiều thiết bị đo đạc hiện đại với độ chính xác cao như Leica Icon ICR80, Icon GPS70, TS60, GS18T hay GS18i...

Thiết bị bay 5 tỉ đồng lần đầu tiên tại Đông Nam Á, xuất hiện ở Vũng Tàu - Ảnh 4.

Hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải được số hóa nhờ những thiết bị hiện đại

Nhờ những thiết bị hiện đại trên, tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Portcoast đã số hóa hơn 12 công trình cảng biển lớn, với tổng diện tích lên đến hàng trăm hecta trên sông Cái Mép - Thị Vải và tuyến đường liên cảng.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận