Thứ 2, ngày 22 tháng 4 năm 2019

Thiết bị cách âm, ngăn tầm nhìn cho người muốn tập trung công việc

06/11/2018 13:26 GMT+7

TTO - Hãng Panasonic vừa giới thiệu với người dùng một sản phẩm mới cho những ai muốn tập trung vào công việc. Một tai nghe có thể giảm bớt tiếng ồn và thu hẹp tầm nhìn.

Thiết bị cách âm, ngăn tầm nhìn cho người muốn tập trung công việc - Ảnh 1.

Hình ảnh của tai nghe Wear Space do hãng Panasonic tạo ra. Ảnh: Panasonic

Thiết bị này tên là Wear Space, được hãng Panasonic phối hợp với nhà thiết kế thời trang Kunihiko Morinaga tạo ra tại phòng thí nghiệm Future Life của hãng này.

Wear Space là tai nghe kết hợp một thiết bị chắn tầm nhìn được làm bằng các vật liệu tối màu và mang hình tựa như móng ngựa. Bên trong Wear Space có thiết bị khử tiếng ồn để đảm bảo các cuộc trò chuyện gần đó không gây trở ngại cho sự tập trung của người dùng.

Ngay khi đeo tai nghe, thiết bị sẽ lập tức tạo ra một "ranh giới" với môi trường xung quanh và cung cấp một không gian cá nhân hoàn toàn.

"Thiết bị này chỉ nặng 300 gr, rất nhỏ gọn nên dễ dàng vận chuyển, sử dụng. Người dùng cũng có thể điều chỉnh mở rộng hoặc thu hẹp nó để nhìn hết được máy tính và bàn phím", theo hãng Panasonic.

Một xu hướng chung dễ nhận thấy hiện nay tại các công sở lớn là những căn phòng kín hay vách ngăn không gian bị dỡ bỏ. Không gian làm việc trở nên mở hơn, thoáng hơn và dễ phối hợp công việc hơn nhưng lại dễ khiến cho nhân viên phân tâm. Wear Space ra đời hứa hẹn đáp ứng nhu cầu của những người muốn một không gian riêng tư nhất.

"Nhiều người trong chúng ta đôi khi muốn ở một mình và tập trung tuyệt đối. Không chỉ ngăn chặn phiền nhiễu xung quanh, đeo Wear Space cũng như một cách chỉ cho các đồng nghiệp thấy rằng bạn không muốn bị quấy rầy. Chúng tôi nghĩ điều này khá là quan trọng", Kang Hwayoung, thành viên nhóm sáng chế Wear Space cho biết.

Một Wear Space có giá bán khoảng 260 USD. Dự kiến ​​thiết bị này sẽ được bán tại Nhật Bản vào năm 2019 trước khi đưa ra giới thiệu trên toàn cầu.

MINH HẢI (Theo Daily Mail)

TIN LIÊN QUAN

 • TTO - Currant, một start-up chuyên sản xuất thiết bị gia dụng thông minh giảm tiêu thụ năng lượng, đã công bố sản phẩm AI (trí tuệ nhân tạo) đầu tiên Currant Smart Outlet, một ổ cắm thông minh giúp tiết kiệm điện.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận