Amazon ra mắt Fire HD mới dưới hai triệu đồng

12/09/2016 14:22 GMT+7
Amazon ra mắt máy tính bảng giá mềm tích hợp Alexa

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu của Mỹ Amazon công bố ra mắt dòng máy tính bảng mới cỡ nhỏ có giá bán từ 89 USD.

Amazon ra mắt máy tính bảng giá mềm tích hợp Alexa - Ảnh: Livemint
Amazon ra mắt máy tính bảng giá mềm tích hợp Alexa - Ảnh: Livemint

Theo AFP các máy tính bảng Fire HD với màn hình 8 inch (20 cm) có giá từ 89 USD dành cho khách hàng Mỹ trở thành một trong những dòng máy tính bảng có giá thành "bình dân" nhất trong cùng phân khúc thị trường.

Ông Kevin Keith, giám đốc phụ trách các sản phẩm máy tính bảng Fire của Amazon cho biết: "Chúng tôi tin tưởng vào một cách tiếp cận khác với máy tính bảng - cung cấp những sản phẩm tối ưu với giá cả không quá cao, và khách hàng yêu thích điều đó".

"Trên thực tế theo đó, tính theo năm thì doanh số bán ra các máy tính bảng Fire đã tăng hơn gấp hai lần. Loạt máy tính bảng màn hình 8 inch Fire HD mới này có thời lượng pin lâu hơn, dung lượng bộ nhớ lớn hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn, cộng thêm cả ứng dụng Alexa nữa, tất cả chỉ với giá gần 90 USD".

Amazon vẫn chưa công bố doanh số bán ra cụ thể với các sản phẩm máy tính bảng của họ. Nhưng theo hãng nghiên cứu IDC ước tính, Amazon là nhà bán lẻ lớn thứ năm trong quý 2-2016 với doanh số bán toàn cầu là 1,6 triệu chiếc tablet.

Amazon cũng đang bán máy tính bảng Fire màn hình 7 inch với giá từ 49 USD và loại 10 inch với giá từ 230 USD.

Trong vài quý vừa qua, thị trường máy tính bảng toàn cầu mà dẫn đầu là sản phẩm iPad của Apple có xu hướng giảm khi một số khách hàng chuyển sang dùng các loại máy tính cá nhân nhỏ gọn, một số loại có thể tách rời bàn phím. 

D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.