Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Kính thông minh Google Glass tái xuất thị trường

19/07/2017 19:00 GMT+7

TTO - Trở lại sau phiên bản đầu tiên thất bại. Alphabet đã thay đổi mục tiêu nhắm đến và cải tiến kính Google Glass cho phù hợp hơn với đối tượng sử dụng mới. Phiên bản này hứa hẹn sẽ thành công hơn trước.

Khi Google Glass ra mắt vào năm 2012, cả thế giới đã hy vọng nó sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho công nghệ đeo-bên-người (wearable tech). Tiếc thay, hy vọng đó đã sớm vụt tắt khi người ta nhận ra rằng chiếc kính vẫn chưa thật sự đạt được kỳ vọng của họ.

Mặc dù đã chính thức đóng cửa trang web của Glass vào năm 2015, nhưng Google vẫn chưa kết liễu dự án này, và giờ đây, cặp kính huyền thoại của gã khổng lồ công nghệ đã quay trở lại với một mục tiêu mới.

Kính thông minh Google Glass tái xuất thị trường - Ảnh 1.

Phiên bản mới của Google Glass - Ảnh: wccftech

Đứng đằng sau sự quay trở lại này là X, một nhóm nghiên cứu các dự án tiên phong trong lĩnh vực công nghệ của Alphabet. Cặp kính siêu nhân giờ đây được gọi là Glass Enterprise Edition, với khẩu hiệu "Một thiết bị tối tân dành cho người bận rộn"

Jay Kothari, trưởng dự án, viết trên trang blog như sau:"Những nhân viên làm việc ở các lĩnh vực như sản xuất, vận chuyển, xây dựng và y khoa sẽ rất tiện khi đeo một thiết bị giúp họ có thể truy cập thông tin trong khi đôi tay họ đang phải làm việc khác. Đó là lý do vì sao chúng tôi dành ra 2 năm để làm việc với hơn 30 chuyên gia và cho ra đời một chiếc kính hỗ trợ các công việc nghiệp vụ của từng lĩnh vực.

Phiên bản 2.0

Phiên bản tập trung vào hỗ trợ nghiệp vụ này đã tốn nhiều thời gian và công sức của đội nghiên cứu. Mặc dù phiên bản gốc mang tên Explorer Edition không mấy thành công ngoài thị trường, nó vẫn cho thấy tiềm năng ở một số lĩnh vực cụ thể.

Kothari chia sẻ "Chúng tôi bước đầu nhận ra tiềm năng phục vụ lĩnh vực kinh doanh của nó trong hội thảo Glass Explorer. Khả năng phát triển chiếc kính để ứng dụng trong môi trường công sở là rất lớn.

  Google Glass trở lại - Nguồn: YOUTUBE  

Trong khi Alphabet đang cung cấp những chiếc kính Explorer cho các công ty như Boeing, General Electric, DHL và AGCO, họ cũng đang điều chỉnh định hướng để tập trung vào một thị trường cụ thể.

Với thị trường này, phiên bản Enterprise hứa hẹn hoạt động cực kỳ hiệu quả. Peggy Gulick – Giám đốc của AGCO – chia sẻ với Kothari: "Các nhân viên giờ đây có thể làm việc thông minh hơn, nhanh hơn và an toàn hơn nhờ vào thông tin mà họ thấy ngay trên chiếc kính.

Bằng cách thay đổi đối tượng người dùng của mình, chiếc kính Glass có thể sẽ tìm được một hướng đi tiềm năng để vực dậy danh tiếng một thời.

PHI DŨNG

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.

“Chủ nghĩa nữ quyền” là Từ của năm 2017 trên từ điển Merriam-Webster

TTO - Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, vừa công bố từ “feminism” đã được bình chọn là Từ của năm 2017.

Thay vì cấm, sao không giúp trẻ lướt web an toàn?

TTO - Nhờ Internet, trẻ em có thể tìm kiếm thông tin để hoàn thành các đề tài học tập, liên lạc với giáo viên và bạn học, chơi các trò chơi giáo dục tương tác... Tuy nhiên, điều kiện kết nối này cũng có nhiều nguy cơ.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.