Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nghe nhạc bằng mũ - Tại sao không?

19/07/2017 10:59 GMT+7

TTO - Giờ đây bạn có thể đội một chiếc mũ lưỡi trai và tận hưởng bài hát ưa thích của mình mà không cần dùng đến tai nghe, tuyệt không nào?

  Nghe nhạc bằng mũ - Tại sao không? - Nguồn: IMGIX  

ZEROi không phải là một chiếc mũ thường. Nó sử dụng công nghệ dẫn điện bằng xương sọ cho phép bạn có thể nghe nhạc mà không cần tai nghe.

ZEROi là một chiếc mũ lưỡi trai với bốn loa truyền dẫn thông qua xương. Với công nghệ này, bạn có thể nghe nhạc hoặc gọi điện thoại, mà không cần tai nghe, trong khi vẫn có thể nghe thấy âm thanh của môi trường xung quanh. Chiếc mũ này có khả năng kháng nước, dễ dùng, và rất tiện lợi.

Nghe nhạc bằng mũ - Tại sao không? - Ảnh 2.

Cấu tạo của chiếc mũ - Ảnh: IMGIX

Dẫn truyền qua xương là 1 phương pháp dùng để truyền tải âm thanh. Sóng âm thanh được truyền theo một tần số dọc theo phần xương sọ và đi vào tai trong. ZEROi không chặn các âm thanh bên ngoài, vì thế nó có thể được dùng trong môi trường bình thường. Thời lượng pin trung bình là 5 tiếng.

Nghe nhạc bằng mũ - Tại sao không? - Ảnh 3.

Ngoài ra, chiếc mũ thú vị này cũng kèm theo 1 micro gắn liền bên trong chiếc mũ để bạn có thể gọi điện thoại mà không cần phải dùng thêm chiếc micro nào khác. Bạn có thể gọi điện thoại ngay trong lúc mua sắm, đọc sách hoặc tập thể dục.

PHI DŨNG

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.

“Chủ nghĩa nữ quyền” là Từ của năm 2017 trên từ điển Merriam-Webster

TTO - Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, vừa công bố từ “feminism” đã được bình chọn là Từ của năm 2017.

Thay vì cấm, sao không giúp trẻ lướt web an toàn?

TTO - Nhờ Internet, trẻ em có thể tìm kiếm thông tin để hoàn thành các đề tài học tập, liên lạc với giáo viên và bạn học, chơi các trò chơi giáo dục tương tác... Tuy nhiên, điều kiện kết nối này cũng có nhiều nguy cơ.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.